TP HCM nhân rộng dán tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Ngày 6/8, thông tin từ UBND TP.HCM cho biết, nhằm kiểm soát chặt nguồn gốc thực phẩm, UBND TP sẽ ban hành kế hoạch nhân rộng dán tem truy xuất nguồn gốc các sản phẩm rau, củ, quả trên địa bàn từ nay đến cuối năm 2017...

Đồng thời giao Sở NN-PTNT báo cáo định kỳ hàng tháng về tình hình thực hiện dán tem truy xuất nguồn gốc rau, củ, quả trên địa bàn. 

Ngoài ra, Sở NN-PTNT cũng phải đánh giá tỷ trọng sản lượng rau, củ, quả được dán tem truy xuất nguồn gốc (kể cả nguồn rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển về TP) trên tổng sản lượng rau, củ, quả bán ra tại TP.

Trong khi đó, đối với sản phẩm thịt lợn, UBND TP cũng đã yêu cầu Sở Công Thương thống kê báo cáo về tỷ trọng sản lượng lợn có đeo vòng nhận diện nguồn gốc theo đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc (kể cả lượng lợn nhập về từ các tỉnh) trên tổng sản lượng thịt lợn bán ra tại TP.HCM. Việc triển khai thí điểm thực hiện dán tem nói trên tại địa bàn thành phố đã được người tiêu dùng đánh giá cao, tin cậy và quan tâm lựa chọn. Đến tháng 7, số lượng sản phẩm có dán tem được cung ứng ra thị trường khoảng 12 tấn/ngày.

Theo HỒNG THUỶ/nongnghiep.vn