Tiền Giang: Giá thanh long tăng mạnh
- Thứ hai - 25/09/2017 09:51
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Hiện nay, giá thanh long tại vùng chuyên canh thanh long Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) tăng mạnh, mang lại cho nông dân nguồn lợi kinh tế lớn.
Theo chị Nguyễn Thị Trinh, nông dân trồng thanh long xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, thanh long ruột trắng thương lái thu mua từ 18.000 - 20.000 đồng/kg còn thanh long ruột đỏ có giá từ 40.000 - 45.000 đồng/kg, tăng gần 3 lần so với tháng trước.
Cũng theo chị Nguyễn Thị Trinh, thời điểm này thanh long Chợ Gạo đang bắt đầu vào vụ nghịch, nguồn cung chưa nhiều và giá đang có xu hướng tăng mạnh, mang lại cho bà con vùng chuyên canh niềm vui được mùa, trúng giá. Gia đình chị có 1.000 m2 thanh long đang bắt đầu xử lý để cho trái thu hoạch dự kiến vào thời điểm cuối năm. Hy vọng, giá thanh long lúc thu hoạch vẫn còn đứng ở mức cao như hiện nay.
Ông Trần Văn Hòa, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Gạo cho biết, địa phương hiện có vùng chuyên canh thanh long 5.430 ha, trong đó có khoảng 1.200 ha thanh long ruột đỏ. Mỗi năm vùng chuyên canh đạt sản lượng khoảng 100.000 tấn cung ứng thị trường trong nước và xuất khẩu.
Với kỹ thuật xông đèn, xử lý cho trái rải vụ để tránh tình trạng “trúng mùa, mất giá”, mỗi năm, nông dân thu hoạch từ 3 đến 4 vụ trong đó có 1 vụ thuận, còn lại là các vụ nghịch. Năng suất cả năm đạt trên 30 tấn/ha. Những nông dân giỏi thâm canh đạt năng suất từ 40 - 60 tấn/ha.
Theo ông Ngô Hữu Thệ, Bí thư Huyện ủy Chợ Gạo, thời gian qua, nhờ vùng chuyên canh thanh long, nông dân Chợ Gạo đã vượt khó, thoát nghèo và dựng nên cơ nghiệp bền vững. Nhiều bà con thu tiền tỉ sau một vụ thanh long bội thu khiến nông nghiệp, nông thôn Chợ Gạo thay đổi hẳn diện mạo.
Cũng theo chị Nguyễn Thị Trinh, thời điểm này thanh long Chợ Gạo đang bắt đầu vào vụ nghịch, nguồn cung chưa nhiều và giá đang có xu hướng tăng mạnh, mang lại cho bà con vùng chuyên canh niềm vui được mùa, trúng giá. Gia đình chị có 1.000 m2 thanh long đang bắt đầu xử lý để cho trái thu hoạch dự kiến vào thời điểm cuối năm. Hy vọng, giá thanh long lúc thu hoạch vẫn còn đứng ở mức cao như hiện nay.
Ông Trần Văn Hòa, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Gạo cho biết, địa phương hiện có vùng chuyên canh thanh long 5.430 ha, trong đó có khoảng 1.200 ha thanh long ruột đỏ. Mỗi năm vùng chuyên canh đạt sản lượng khoảng 100.000 tấn cung ứng thị trường trong nước và xuất khẩu.
Với kỹ thuật xông đèn, xử lý cho trái rải vụ để tránh tình trạng “trúng mùa, mất giá”, mỗi năm, nông dân thu hoạch từ 3 đến 4 vụ trong đó có 1 vụ thuận, còn lại là các vụ nghịch. Năng suất cả năm đạt trên 30 tấn/ha. Những nông dân giỏi thâm canh đạt năng suất từ 40 - 60 tấn/ha.
Theo ông Ngô Hữu Thệ, Bí thư Huyện ủy Chợ Gạo, thời gian qua, nhờ vùng chuyên canh thanh long, nông dân Chợ Gạo đã vượt khó, thoát nghèo và dựng nên cơ nghiệp bền vững. Nhiều bà con thu tiền tỉ sau một vụ thanh long bội thu khiến nông nghiệp, nông thôn Chợ Gạo thay đổi hẳn diện mạo.