Phó Chủ tịch TT UBND thị xã Kỳ Anh Phan Duy Vĩnh phát động Tháng hành động vì chất lượng ATTP
chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” và triển khai kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 07/3/2019 của UBND tỉnh về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp năm 2019. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, đồng thời giới thiệu các mô hình sản xuất, kinh doanh, chuỗi thực phẩm an toàn đến người dân.
TUV,Bi thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Đình Hải phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động
Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, tại các cấp từ thị xã tới các xã, phường sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Riêng cấp thị xã sẽ thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm để kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các cấp dưới, đồng thời kiểm tra thực tế tại cơ sở để kịp thời chấn chỉnh sai phạm.
Đến nay trên địa thị xã đã có 134 cơ sở dịch vụ ăn uống được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; 26 Bếp ăn tập thể được ký cam kết đảm bảo về ATTP; 62 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được theo dõi giám sát về an toàn thực phẩm.
Cũng nhân dịp này, UBND thị xã cũng tổ chức Ký kết “tháng hành động vì chất lượng ATTP” với đại diện 12 xã, phường trực thuộc trên địa bàn.
Lãnh đạo thị xã chứng kiến Lễ ký kết Tháng hành động vì chất lượng ATTP của 12 xã phường
Trong công tác chỉ đạo sản xuất Vụ Hè-Thu 2019, UBND thị xã sẽ đẩy mạnh sản xuất các loại cây trồng, vật nuôi chủ lực theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng NTM và bám sát KH thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp đến năm 2020; Tập trung đồng bộ các giải pháp, chỉ đạo hoàn thành gieo cấy lúa Hè Thu xòn trước 10/6 để thu hoạch xong trước 15/9