Bật mí thành công của “vua chuối” Út Huy

Bật mí thành công của “vua chuối” Út Huy
Nhờ áp dụng khoa học trong trồng, thu hoạch và hợp đồng tiêu thụ cụ thể mà chuối của nông dân Võ Quan Huy (Long An) vẫn vươn ra biển lớn giữa lúc thị trường chuối trong nước đang điêu đứng vì thiếu đầu ra.
Giữa lúc nhiều địa phương, doanh nghiệp trồng chuối đang điêu đứng trước cơn bão thiếu đầu ra, thì tại Long An, trang trại chuối của ông Võ Quan Huy như vẫn vươn ra biển lớn, sản phẩm chuối mang thương hiệu Út Huy vẫn đều đặn đi vào thị trường Nhật Bản, một trong những quốc gia khó tính bởi những đòi hỏi cao về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm... .
Điều gì đã giúp chuối của người nông dân này đứng vững giữa lúc r thị trường đầy sóng gió”? Xin gửi đến bạn đọc vài hình ảnh mà PV Lao Động ghi nhận thực tế như một lời gợi ý về bí quyết làm nên thành công này.
Bật mí thành công của “vua chuối” Út Huy ảnh 1
Chuối của ông Võ Quan Huy không chỉ đảm bảo yêu cầu về chất lượng mà còn đảm bảo cả an toàn thực phẩm.
Bật mí thành công của “vua chuối” Út Huy ảnh 2
Bởi không chỉ được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng khoa học...
Bật mí thành công của “vua chuối” Út Huy ảnh 3
...Mà còn được áp dụng cả quy trình bảo quản trái...
Bật mí thành công của “vua chuối” Út Huy ảnh 4
Theo dõi dịch bệnh qua hệ thống line được cập nhật thường xuyên
Bật mí thành công của “vua chuối” Út Huy ảnh 5
Khi thu hoạch, chuối được chuyển từ ruộng vào nhà máy bằng hệ thống dây chuyền nên hạn chế thấp nhất khả năng trầy, dập
Bật mí thành công của “vua chuối” Út Huy ảnh 6
Sau đó được đưa vào bồn rửa...
Bật mí thành công của “vua chuối” Út Huy ảnh 7
Sau đó được tách ra từng chùm 4 trái..
Bật mí thành công của “vua chuối” Út Huy ảnh 8
Đóng gói đúng theo quy cách do nhà nhập khẩu Nhật Bản đưa ra
Bật mí thành công của “vua chuối” Út Huy ảnh 9
Sau đó đóng thùng dưới sự giám sát của chuyên gia của Nhật Bản trước khi lên đường sang đất nước Mặt trời mọc.

Theo Lục Tùng/ Dân Việt