Cánh đồng rau sạch bạt ngàn của tập đoàn TH

Trên vùng đất đỏ bazan Nghĩa Đàn, những cánh đồng rau sạch rộng mênh mông của tập đoàn TH đang mang về doanh thu hơn 45 tỷ đồng/năm.
Cánh đồng rau rộng gần 15 ha của Công ty CP sản xuất và cung ứng rau quả sạch quốc tế FVF thuộc tập đoàn TH nằm bên đường Hồ Chí Minh. Ảnh: Trân Châu
Các luống rau chủ yếu là xà lách cuộn, cải bó xôi, cải mỡ, cải xoăn...
Các luống rau chủ yếu là xà lách cuộn, cải bó xôi, cải mỡ, cải xoăn... được trồng theo công nghệ hữu cơ. Ảnh: Trân Châu
Ở một cánh đồng khác cũng thuộc Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, công nhân đang tích cực xuống giống vụ mới.
Để đảm bảo tính liên tục của thị trường, các cánh đồng được trồng theo kiểu gối nhau, sử dụng công nghệ tưới phun. Ảnh; T.C
Còn đây là cánh đồng trồng dưa và bí đỏ.
Đây là cánh đồng trồng  bí ngồi được  trồng bằng màng phủ nilông có tính  chất phản quang. Bí ngồi đặc ruột, trọng lượng chỉ từ 3-4 lạng/ quả, cho thu hoạch trong khoảng 3 tháng.  Ảnh: T.C
Từng cây non khỏe mạnh đón nắng mặt trời
Bí ngồi (còn có tên gọi là bí ngòi, bí xanh) chứa nhiều vitamin và các khoáng vi lượng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol, chống ung thư… . Ảnh: Trân châu
Còn đây là rau trong nhà kính được trồng hoàn toàn sạch đảm bảo theo tiêu chuẩn Châu Âu.
Còn đây là bắp cải trái tim  trồng trong nhà kính được trồng hoàn toàn sạch đảm bảo theo tiêu chuẩn Châu Âu. Được biết  hiện rau đang được tiêu thụ tại TH True Mart tại TP Vinh (Nghệ An) và TP.HCM, Hà Nội  với sản lượng 60 tấn/tháng. Doanh thu từ sản xuất rau sạch CNC tại FVF hiện nay đạt trên 45 tỷ đồng/năm. Ảnh: Trân Châu
Sau sạch sau khi được thu hái đưa vào chế biến tại xưởng. Sau đó bảo quản xe lạnh và đưa đi tiêu thụ trong ngày.
Sau sạch sau khi được thu hái đưa vào chế biến tại xưởng. Sau đó bảo quản xe lạnh và đưa đi tiêu thụ trong ngày.
Mỗi bó rau được cân khoảng 0,5/ bó và bán với giá 10.000 đồng bó. Mùa này do sau mưa lụt nên hầu như lượng rau không đủ để cung ứng ra thị trưởng Hà Nội và Vinh.
Mỗi bó rau được cân khoảng 0,5kg/ bó và bán với giá 10.000 đồng bó. Lượng rau sản xuất không đủ để cung ứng ra thị trường Hà Nội và Vinh. Ảnh: Trân Châu

Trân Châu/baonghean.vn