Để nông sản an toàn, chất lượng đến tay người tiêu dùng
- Thứ ba - 16/12/2014 02:37
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Các đại biểu trao đổi, thảo luận thông tin về quy trình trồng thanh long ruột đỏ VietGAP với cán bộ Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội. |
Cùng ngày, đoàn đại biểu đã đi tham quan mô hình trồng thanh long ruột đỏ VietGAP tại xã Cẩm Lĩnh (Ba Vì), mô hình trồng chanh đào VietGAP tại xã Tiên Phong (Ba Vì) và mô hình chăn nuôi lợn hương bằng phương pháp sử dụng thảo dược tại xã Bình Yên (Thạch Thất).
Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội Nguyễn Văn Chí nhận định, đây thực sự là hoạt động hữu ích giúp người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận với thực phẩm sạch, nắm bắt được quy trình sản xuất cũng như địa chỉ cung cấp nông sản uy tín.
Thời gian tới, trung tâm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kích thích sản xuất, đảm bảo chất lượng nông sản và giá cả cho người tiêu dùng. Thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo về chế biến nông sản, phổ biến kiến thức để cơ sở sản xuất ứng dụng vào sơ chế.
Bên cạnh đó, tổ chức cho người tiêu dùng đi thực tế tham quan những mô hình sản xuất nông sản an toàn trên địa bàn TP.
Theo ktdt.vn