Để nông sản an toàn, chất lượng đến tay người tiêu dùng

Để nông sản an toàn, chất lượng đến tay người tiêu dùng
Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội (Sở NN&PTNT Hà Nội) phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ TP tổ chức hội thảo “Tăng cường kỹ năng nhận diện sản phẩm an toàn và chuỗi giá trị cho người tiêu dùng”. Tham dự hội thảo lần này hơn 70 cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).
 
Các đại biểu trao đổi, thảo luận thông tin về quy trình trồng thanh long ruột đỏ VietGAP với cán bộ Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội.
Các đại biểu trao đổi, thảo luận thông tin về quy trình trồng thanh long ruột đỏ VietGAP với cán bộ Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội.
Hội thảo lần này nhằm cung cấp những kiến thức về ATTP và nâng cao kỹ năng nhận diện sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp, nhà sản xuất giới thiệu, quảng bá sản phẩm uy tín, chất lượng.
Cùng ngày, đoàn đại biểu đã đi tham quan mô hình trồng thanh long ruột đỏ VietGAP tại xã Cẩm Lĩnh (Ba Vì), mô hình trồng chanh đào VietGAP tại xã Tiên Phong (Ba Vì) và mô hình chăn nuôi lợn hương bằng phương pháp sử dụng thảo dược tại xã Bình Yên (Thạch Thất).
Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội Nguyễn Văn Chí nhận định, đây thực sự là hoạt động hữu ích giúp người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận với thực phẩm sạch, nắm bắt được quy trình sản xuất cũng như địa chỉ cung cấp nông sản uy tín.
Thời gian tới, trung tâm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kích thích sản xuất, đảm bảo chất lượng nông sản và giá cả cho người tiêu dùng. Thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo về chế biến nông sản, phổ biến kiến thức để cơ sở sản xuất ứng dụng vào sơ chế.
Bên cạnh đó, tổ chức cho người tiêu dùng đi thực tế tham quan những mô hình sản xuất nông sản an toàn trên địa bàn TP.


Theo ktdt.vn