Hà Tĩnh: Tập huấn ToT về kỹ thuật nuôi tôm nước lợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Hà Tĩnh: Tập huấn ToT về kỹ thuật nuôi tôm nước lợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Nhằm phát triển nghề nuôi tôm nước lợ tại Hà Tĩnh bền vững, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác khuyến nông cho các cán bộ, cộng tác viên khuyến nông các huyện: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Can Lộc, Lộc Hà, Thạch Hà, Nghi Xuân và thành phố Hà Tĩnh

Từ ngày 11 - 12/7/2019, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn ToT bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi tôm nước lợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Kim Văn Tiêu truyền tải những kiến thức về phương pháp giảng bài tại lớp học hiện trường và kỹ thuật nuôi tôm nước lợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó giúp các học viên nâng cao được năng lực, kỹ năng trong công tác đào tạo khuyến nông và chuyên môn nghiệp vụ của mình.

Trong quá trình tập huấn, học viên tham quan mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng đảm bảo an toàn sinh học tại hồ nuôi ông Lê Văn Vân ở xã Kỳ Hải, Kỳ Anh. Tại đây, học viên và giảng viên cùng nhau chia sẻ những ưu, nhược điểm của mô hình và rút kinh nghiệm để có thể áp dụng vào sản xuất phù hợp với tình hình thực tế địa phương mình công tác.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Nguyễn Hoàn

Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh/ Khuyến nông Việt Nam