Kết luận chính thức: Không có độc tố trong hải sản đánh bắt ở Hà Tĩnh

Kết luận chính thức: Không có độc tố trong hải sản đánh bắt ở Hà Tĩnh
Đó là kết luận của Viện Kiểm nghiệm Vệ sinh An toàn Thực phẩm (VSATTP) Quốc gia trong văn bản kết quả kiểm nghiệm với các mẫu hải sản được đánh bắt từ vùng biển Hà Tĩnh.

Văn bản kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia (Nguồn: Báo Hà Tĩnh Điện tử)

Theo kết luận của Viện Kiểm nghiệm VSATTP, các mẫu hải sản của Hà Tĩnh đều không phát hiện thấy hàm lượng các chất độc hại xyanua, phenol.

Ngoài ra hàm lượng các chất kim loại nặng đều nằm trong ngưỡng an toàn.

Trước đó Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 9/5 đã tiến hành lấy 9 mẫu cá, mực đông lạnh từ các kho lạnh ở địa phương gửi ra Viện Kiểm nghiệm VSATTP làm xét nghiệm kiểm tra.

Đến ngày 10/6, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Hà Tĩnh lấy thêm 5 mẫu hải sản tươi sống gồm cá và mực nuôi trồng tại địa phương gửi ra trung ương kiểm tra.

Theo  Tuấn Ngọc (Tổng hợp)/vntinnhanh.vn