Nữ doanh nhân với mong muốn mang thực phẩm tốt đến người tiêu dùng

Nữ doanh nhân với mong muốn mang thực phẩm tốt đến người tiêu dùng
Chị Trần Thu Hằng nghỉ việc Nhà nước để thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm với mong muốn nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp.

Nghịch cảnh "mất mùa, được giá" hay "được mùa, mất giá" khiến cuộc sống của không ít nông dân lao đao. Những hình ảnh đó đã thôi thúc chị Trần Thu Hằng nghỉ việc tại công ty Nhà nước để thành lập Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm Việt Nam với mong muốn cung cấp thực phẩm sạch từ trang trại đến bàn ăn và hơn cả là kết nối để nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, giúp người dân thoát nghèo.

nu doanh nhan voi mong muon mang thuc pham tot den nguoi tieu dung hinh 1
Mô hình trồng rau sạch của chị Hằng

 

Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm sạch năm 2009, công việc đầu tiên của chị Hằng là nhận cung cấp cơm hộp cho công ty may trên địa bàn quận Hoàng Mai, nhưng sau đó chị chuyển hướng sang kinh doanh thực phẩm an toàn, cung cấp trực tiếp đến tay người tiêu dùng.

Chị Hằng cho biết: "Những người nông dân được ăn lương công nhân trên mảnh đất của mình và mình thay đổi tư duy cho họ. Họ nhìn vào làm sạch như này thì bản thân họ ăn cũng yên tâm hơn".

Để tạo được chỗ đứng trên thương trường, ngay từ đầu, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm Việt Nam đã chú trọng vào việc đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu, đảm bảo hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, theo phương châm “cung cấp sản phẩm sạch, an toàn, từ trang trại tới bàn ăn".

Khách hàng của công ty là các bếp ăn tập thể, trường học và siêu thị. Chính vì thế, công ty đã thành lập các trang trại, hợp tác xã trồng và cung cấp rau an toàn.

Chị Đỗ Thị Cúc ở huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận thấy sự thay đổi trong cuộc sống gia đình kể từ ngày làm việc tại trang trại sản xuất rau sạch của công ty.

Không chỉ tập trung kinh doanh, chị Hằng còn kết hợp với Trung tâm đào tạo nghề của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội tổ chức đào tạo nâng cao tay nghề cho nhân viên nấu ăn của các bếp ăn tập thể, trường học, nhằm mục đích nâng cao chất lượng bữa ăn.

Đặc biệt, công ty liên kết với Công ty thực phẩm Vinh Anh đầu tư xưởng sản xuất tại huyện Thường Tín, Hà Nội để sản xuất bánh bao và các loại bánh làm từ rau, củ để cung cấp cho các siêu thị, trường học, đại lý thực phẩm tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, tạo công ăn việc làm cho lao động nữ ở nông thôn.

nu doanh nhan voi mong muon mang thuc pham tot den nguoi tieu dung hinh 2
Vườn rau an toàn

 

Đến nay, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm Việt Nam đã hình thành những chuỗi liên kết từ nuôi trồng đến chế biến và đến bàn ăn. Trong đó, công ty bao tiêu sản phẩm cũng đặt ra yêu cầu với đối tác của mình là những nhà sản xuất, cung cấp cũng phải đảm bảo chất lượng, giá ổn định.

Sau gần 10 năm hoạt động, đến nay, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm Việt Nam là cầu nối giữa các hợp tác xã và công ty sản xuất rau sạch với 20 trường học trên địa bàn quận Hoàng Mai với khoảng 20 vạn suất ăn mỗi ngày. Doanh thu hàng năm của công ty lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Với quan niệm “vấp ngã ở đâu thì phải đứng dậy ở đó bằng chính đôi chân của mình”, công ty của chị Trần Thu Hằng đang dần chiếm lĩnh thị trường. Hơn hết, chị Hằng dần thực hiện được ước mơ  góp phần để người dân ở nông thôn thoát nghèo và nhiều người tiêu dùng sẽ không còn 'đói' thực phẩm sạch./.

Theo Lê Thơm/VOV-Trung tâm Tin