Phát hiện 7 công ty sản xuất thức ăn chứa chất cấm

Từ tháng 10/2015 đến nay, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ (CA TP Hồ Chí Minh) và Chi cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh đã tiến hành đợt cao điểm hành động đảm bảo vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, tập trung vào việc thanh tra, kiểm tra chất cấm sử dụng trong chăn nuôi; kết quả, đã phát hiện 7 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi có chất cấm.

Cụ thể, Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi Trường Phú (Hải Dương), Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi và thủy sản Thăng Long (Khu công nghiệp Phố Nối, Hưng Yên), Công ty TNHH Thiên Tôn (Hải Dương), Công ty Vimark (Bắc Giang), Công ty Đại An Tín (Hải Dương), Công ty TNHH Tino và Công ty Menon (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh). Các chất cấm được phát hiện là chất tạo nạc và Vàng-ô (chất tạo màu cho thịt gà, heo) có thể gây ung thư và di chuyền qua các thế hệ nếu ăn phải chất tồn dư trong thực phẩm. Cùng đó, các đơn vị này còn có hàng trăm tấn thức ăn chăn nuôi chưa được phép lưu hành và số lượng lớn nguyên liệu nhập khẩu quá hạn sử dụng.

Ghi nhận những nỗ lực này của các cơ quan chuyên môn, mới đây, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã gửi thư cám ơn và khen ngợi đến các đồng chí lãnh đạo, các Bộ tham gia chỉ đạo điều tra, phát hiện và xử lý các vụ việc và mong các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ, phát hiện, xử lý kiên quyết các cơ sở sản xuất vật tư nông nghiệp, chế biến thực phẩm vi phạm pháp luật, đặc biệt là chú ý tới việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Nguồn: nguoichannuoi.vn