Sóc Trăng hỗ trợ mở cửa hàng đặc sản an toàn thực phẩm

Sóc Trăng hỗ trợ mở cửa hàng đặc sản an toàn thực phẩm
Cửa hàng giới thiệu, liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Sóc Trăng đầu tiên vừa ra mắt.

Hàng trăm sản phẩm nông lâm thủy sản của địa phương được các HTX, cơ sở sản xuất chế biến, liên kết với cửa hàng nhằm mở thêm kênh phân phối, tiêu thụ.

Sản phẩm đặc sản từ vùng tôm - ảnh TB

Đáng chú ý, tại cửa hàng sản phẩm từ vùng tôm được khai thác tối đa lợi thể sản phẩm có nguồn gốc từ vùng sản xuất sạch, chất lượng như: “Gạo thơm-Tôm sạch” ST24, tôm khô, bánh phồng tôm, cá dứa một nắng, cá rô phi một nắng, chà bông cá rô phi, chả cá rô phi…được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Phụ nữ tại một cơ sở SX ở địa phương chế biến sản phẩm cá rô phi - ảnh TB

Trong thời gian đầu tỉnh hỗ trợ chi phí thuê mặt bằng, thuế; đồng thời Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Sóc trăng hướng dẫn các điều kiện sản xuất cho HTX và cơ sở SX đáp ứng theo tiêu chuẩn đảm bảo ATVSTP.

Theo Sở NN-PTNT Sóc Trăng, đây là bước đầu thực hiện giới thiệu sản phẩm theo chương trình “Mỗi xã một sản phẩm - OCOP tỉnh Sóc Trăng. Sắp tới dự  kiến huyện như Mỹ Tú, thị xã Ngã Năm sẽ mở thêm cửa hàng đặc sản ATTP và tăng số lượng, chủng loại mặt hàng chế biến đa dạng hơn.

HỮU ĐỨC/ Nông nghiệp