Cách làm chè khoai dẻo nước cốt dừa thơm ngon ngày hè
- Thứ năm - 04/05/2017 03:45
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Chuẩn bị nguyên liệu:
150gr khoai lang tím gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
150gr khoai lang vàng gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
320gr bột năng (chia làm 2 phần bằng nhau)
20ml nước (chia làm 2 phần bằng nhau)
120gr đường
165ml nước dừa
Vừng rang
Hướng dẫn cách làm:
Đầu tiên, bạn cho khoai lang tím và khoai lang vàng vào nồi hấp trong 10 phút cho chín rồi lấy ra. Nên tách riêng từng loại khoai để không bị trộn màu với nhau.
Cho khoai lang tím ra 1 cái tô nhỏ, dùng nĩa nghiền nhuyễn rồi cho thêm 160gr bột năng và 10ml nước vào tô, trộn đều để thu được 1 hỗn hợp bột đồng nhất.
Làm tương tự với phần khoai lang vàng và phần bột năng, nước còn lại.
Đặt 1 nồi nước lên bếp, đun cho sôi rồi viên từng viên hỗn hợp bột khoai lang vàng và khoai lang tím cho vào nồi luộc chín. Khi viên khoai chín, nổi lên thì vớt ra.
Làm nước cốt bằng cách, đặt 1 nồi nước lên bếp, cho vào nồi đường và nước cốt dừa, đun cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
Cho viên khoai đã luộc chín ra tô rồi rưới hỗn hợp nước cốt vào vào, rắc thêm vừng rang lên phía trên nữa là hoàn thành!
Chúc các bạn thành công!
Nguyễn Hà
http://doanhnghiepvn.vn