Trái dưa hấu để 9 tháng không hỏng

Trái dưa hấu được chưng vào 27 Tết năm rồi, nhưng đến nay vẫn chưa có biểu hiện hư thối, thậm chí có dấu hiệu phát triển thêm cả về trọng lượng lẫn hình dáng và màu sắc.
Anh Quới bên trái dưa hấu để 9 tháng không hỏng

Chủ nhân của trái dưa này là anh Lê Văn Quới, ngụ ấp Long Định, xã Long Thắng, huyện Lai Vung (Đồng Tháp). Theo anh Quới, trái dưa hấu được gia đình chưng vào 27 Tết năm rồi, nhưng đến nay vẫn chưa có biểu hiện hư thối, thậm chí có dấu hiệu phát triển thêm cả về trọng lượng lẫn hình dáng và màu sắc.

Lúc mới hái lên chưng Tết, dưa có trọng lượng 7,5 kg, vỏ màu vàng, bề ngang là 81 cm, nhưng sau vài tháng chưng, vỏ dưa chuyển sang màu vàng xanh và cứng, bề ngang trái dưa tăng lên 84 cm. Đặc biệt cuống vẫn còn dính nguyên trên trái.

Được biết đây là dưa giống Hồng Cúc do chính anh Quới trồng tại đất nhà và vì có chủ đích để chưng Tết nên anh không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào. Anh Quới còn khẳng định, suốt quá trình canh tác cũng không sử dụng bất cứ hóa chất nào cả.

nguồn: nongnghiep.vn