Kết nối để phát triển thủy sản bền vững

Kết nối để phát triển thủy sản bền vững
Tối 29-3, tại Quảng trường 1-4 ở TP Tuy Hòa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên khai mạc Festival Thủy sản Việt Nam 2014 với chủ đề: “Thủy sản Việt Nam, hội nhập và phát triển”.

 

Ông Phạm Đình Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết vùng duyên hải nước ta có ngư trường khai thác thủy sản rộng lớn, đặc biệt là ngư trường ở Hoàng Sa và Trường Sa, với nguồn thủy sản phong phú, đa dạng, giá trị kinh tế cao nhưng chưa khai thác hết tiềm năng, cần kết nối hợp tác giữa các địa phương nhằm phát triển ngành thủy sản một cách bền vững.

'Cá ngừ đại dương, một sản phẩm chính được chọn để xúc tiến thương mại trong Festival Thủy sản Việt Nam 2014'
Cá ngừ đại dương, một sản phẩm chính được chọn để xúc tiến thương mại trong Festival Thủy sản Việt Nam 2014

Sáng cùng ngày, hội thảo với chủ đề “Xúc tiến thương mại nhằm phát triển thủy sản bền vững vùng duyên hải Miền Trung” đã được tổ chức. Tại hội thảo này, các nhóm giải pháp được đưa ra như xúc tiến thương mại, đầu tư nâng cấp và hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ nghề cá, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo điều kiện thuận lợi và đẩy mạnh chính sách hỗ trợ ngư dân, xây dựng sản phẩm thủy sản chủ lực của vùng. Nhiều đại biểu cũng thảo luận về việc sớm triển khai xây dựng trung tâm thủy sản của vùng duyên hải miền Trung.

Có 18 hoạt động chính trong khuôn khổ festival. Trong đó, tập trung xúc tiến thương mại các sản phẩm  chính là tôm hùm và cá ngừ đại dương.

Tin-ảnh: H.Ánh
Nguồn: nld.com.vn