Phân loại sản phẩm Ocop

Chiều 22/9, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm Hà Tĩnh, đã tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần thứ nhất năm 2019.

Sau hơn 1 năm triển khai, đến nay Hà Tĩnh đã có 112 sản phẩm, mô hình đăng ký tham gia chương trình Ocop, trong đó có 88 sản phẩm, mô hình đã có phương án sản xuất kinh doanh đủ điều kiện tham gia chương trình.

Hội đồng đánh giá phân loại và phân hạng sản phẩm Ocop

Các sản phẩm tham gia chương trình phát triển tốt, và có những chuyển biến rõ rệt về chất lượng, mẫu mã, hệ thống nhận diện thương hiệu và truy xuất nguồn gốc sản phẩm…

Trong đợt 1 năm 2019, có 17 sản phẩm của 7 huyện được Hội đồng phân hạng, đánh giá sản phẩm Ocop tỉnh đánh giá, phân hạng gồm: Nước mắm Lạch Kèn của huyện Nghi Xuân. Chè Tây Sơn, nhung hươu Chiến Sơn, nem chua Ý Bình, nhung hươu Hiền Ngọc, nhung hươu Hương Luật của huyện Hương Sơn. Cam Khe Mây; giò me Tiến Giáp; mật ong hương bưởi của huyện Hương Khê. Nước mắm Thu Hùng của huyện Cẩm Xuyên. Gạo Ngọc mầm, cu đơ Phong Nga của huyện Thạch Hà. Nước mắm Phú Khương, nước mắm Trung Tiến của huyện Kỳ Anh. Nước mắm Chiến Thắng, nước mắm Nhất Ninh, nước mắm Bà Thinh của thị xã Kỳ Anh. Các sản phẩm này đã được địa phương tổ chức đánh giá và đề nghị Hội đồng tỉnh đánh giá, phân hạng.

Các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá cũng đã trình bày, giới thiệu sản phẩm trước Hội đồng đánh giá. Theo đó, Hội đồng đánh giá thảo luận, chấm điểm sản phẩm theo các tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop.

  Quỳnh Nga, Anh Tuấn/http://hatinhtv.vn