Phê duyệt đề án đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

(SGGP).- Ngày 10-6, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã phê duyệt đề án bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm giai đoạn 2014-2020.

Mục tiêu đề án là nhằm kiểm soát hoạt động giết mổ, vận chuyển gia súc gia cầm, sản phẩm gia súc gia cầm trên toàn quốc để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước và sản phẩm xuất khẩu, góp phần ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

Trong đó, mục tiêu cụ thể là đến năm 2020 sẽ kiểm soát được 95% hoạt động vận chuyển, giết mổ động vật và sản phẩm động vật tại các thành phố lớn, còn ở đồng bằng là 80%.

VĂN PHÚC
theo sggp