Quảng Trị: Xây dựng 12 chuỗi nông sản an toàn
- Thứ ba - 27/08/2019 06:58
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Rau sạch được sản xuất bằng phương pháp thủy canh tại Quảng Trị |
Theo đó, các chuỗi thực phẩm có nguồn gốc thủy sản gồm: Chuỗi nước nắm của cửa hàng Huỳnh Kế (TT. Cửa Tùng, Vĩnh Linh) và cửa hàng Khai Hà (KP.3, TT. Cửa Việt, Gio Linh). Chuỗi thực phẩm có nguồn gốc thực vật gồm: chuỗi giá đỗ, rau dền, bắp cải trắng của siêu thị Co.op Mart (số 2 Trần Hưng Đạo, TP. Đông Hà); chuỗi gạo của cửa hàng nông sản sạch Triệu Phong (155 Hàm Nghi, TP. Đông Hà) và chuỗi cải bẹ xanh của HTX. Thành Công (Chợ TT. Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh). Chuỗi thực phẩm có nguồn gốc động vật gồm: Chuỗi thịt lợn, chuỗi thịt gà và chuỗi trứng gà của cửa hàng nông sản sạch Triệu Phong (155 Hàm Nghi, TP. Đông Hà).
Theo Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Quảng Trị, trong bối cảnh thực phẩm sạch, an toàn đang bị lẫn lộn với các thực phẩm kém chất lượng, thì việc xây dựng các chuỗi và địa chỉ cung ứng nông sản thực phẩm an toàn ngày càng trở nên cấp thiết. Bên cạnh đó, việc kết nối các khâu từ sản xuất đến tiêu dùng sẽ từng bước tăng thị phần thực phẩm an toàn từ các cơ sở sản xuất kinh doanh được kiểm tra, chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch cho người dân.
Theo Công Điền/nongnghiep.vn