Sạch từ con giống... đến bàn ăn

Sạch từ con giống... đến bàn ăn
Nông dân nuôi tôm sú ở ĐBSCL để đạt hiệu quả cao, phải đòi hỏi khắt khe các yếu tố ban đầu là con giống sạch bệnh, nuôi tốt theo quy trình khoa học không bị nhiễm tạp chất ở tôm và phải đảm bảo trong khâu vệ sinh an toàn thực phẩm sơ, chế biến tôm xuất khẩu.

Như vậy, con tôm sú mới giữ được danh hiệu con tôm sú của Việt Nam “sạch từ con giống đến bàn ăn”, khi đi vào thị trường xuất khẩu mới bền vững về lâu về dài...

Một góc vùng nuôi tôm sú công nghiệp ở Bạc Liêu

Khâu chọn giống sạch bệnh là yếu tố quan trọng ở vụ nuôi

Thương lái thu mua tôm tại ao

Tôm sú được vận chuyển đến nhà máy xuất khẩu

Làm sạch tôm

Công đoạn phân loại tôm

Công đoạn cuối cùng là đóng gói tôm để đưa đi xuất khẩu

Trần Út - Lê Hoàng Vũ 
thuysanvietnam.com.vn