Triển khai Kế hoạch hành động Năm Vệ sinh An toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
- Thứ hai - 09/02/2015 05:32
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, hiện trạng ATTP nông, lâm, thủy sản còn một số tồn tại và hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu của người dân và sự phát triển của ngành. Kết quả giám sát diện rộng cho thấy tỷ lệ mẫu rau, thịt, thủy sản còn tồn dư vượt ngưỡng giới hạn cho phép tương ứng là 5,43%, 6,8%, 1,21%.
Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Công trình bày một số khó khăn và thực trạng tại tỉnh Đồng Tháp như: khó khăn trong việc quản lý vấn đề bơm nước vào heo, việc phân biệt giữa rau an toàn và rau chưa an toàn tại các điểm chợ...
Tại hội nghị, Bộ trưởng Cao Đức Phát đề nghị các địa phương, cần xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với thực tế ở địa phương theo hướng đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn áp dụng các biện pháp an toàn trong các lĩnh vực sản xuất nông sản để hình thành chuỗi sản xuất an toàn có thể truy xuất nguồn gốc như tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất theo quy trình VietGap; tăng cường lấy mẫu giám sát công tác bảo đảm VSATTP phải được triển khai trong toàn hệ thống từ Trung ương đến địa phương và quá trình thực hiện phải quyết liệt để dần hình thành và tạo niềm tin đối với người tiêu dùng.
Theo: baodongthap.com.vn