Nghiên cứu sản phẩm ẩm thực Hà Tĩnh để phát triển du lịch

Nghiên cứu sản phẩm ẩm thực Hà Tĩnh để phát triển du lịch
Ẩm thực là sản phẩm có giá trị văn hóa cần được bảo tồn phát huy. Cùng với sự phát triển đa dạng trong nhu cầu du lịch, ẩm thực đã trở thành một trong những yếu tố thu hút khách du lịch. Và đây cũng là mục tiêu mà du lịch Hà Tĩnh đang hướng tới. Từ những thực tế đó, việc đề xuất thực hiện đề tài "Nghiên cứu, sản phẩm ẩm thực Hà Tĩnh để phát triển du lịch" do Ông Hồ Việt Anh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nguyễn Du Hà Tĩnh làm chủ nhiệm là sự lựa chọn cần thiết và phù hợp với xu thể phát triển du lịch Hà Tĩnh hiện nay.

Mục đích của đề tài: Hệ thống hóa cơ sở lý luận về ẩm thực và giá trị của các sản phẩm ẩm thực; hệ thống hóa các sản phẩm ẩm thực Hà Tĩnh nhằm phục vụ phát triển Du lịch Hà Tĩnh; Đề xuất các giải pháp để phát huy giá trị của các sản phẩm ẩm thực Hà Tĩnh phục vụ phát triển du lịch.

Sáng ngày 19/6, Hội đồng KH&CN chuyên ngành cấp tỉnh do GS,TS Nguyễn Văn Đính làm Chủ tịch đã tổ chức họp xét duyệt, chấm điểm và đồng ý cho chủ nhiệm đề tài sớm đưa vào triển khai.

Theo QT/skhcn.hatinh.gov.vn