Thời tiết "ẩm ương", người trồng dưa Nghi Xuân thất thu

Thời tiết "ẩm ương", người trồng dưa Nghi Xuân thất thu
Khác với những năm trước, vụ xuân năm nay thời tiết bất thuận, nhất là nhiều đợt nắng nóng gay gắt kéo dài đã khiến sản lượng các loại dưa trên địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) giảm từ 10 – 15%.

Thời tiết “ẩm ương”, người trồng dưa Nghi Xuân thất thu

Vụ xuân năm nay, huyện Nghi Xuân triển khai trồng 55,44 ha dưa các loại (dưa hấu, dưa lê, dưa bở), tập trung chủ yếu ở các địa phương như: Xuân Hồng, Xuân Thành, Cổ Đạm...

Thời tiết “ẩm ương”, người trồng dưa Nghi Xuân thất thu

Đến thời điểm hiện tại, các địa phương cơ bản hoàn tất thu hoạch các loại dưa với tổng sản lượng khoảng 540 tấn, so với cùng thời điểm năm 2018 giảm từ 10 - 15%.

Thời tiết “ẩm ương”, người trồng dưa Nghi Xuân thất thu

Theo người trồng dưa Nghi Xuân, nguyên nhân sản lượng giảm là do thời tiết bất thuận, đặc biệt nhiều đợt nắng nóng gay gắt thời gian qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất cây trồng.

Thời tiết “ẩm ương”, người trồng dưa Nghi Xuân thất thu

Dù giá bán các loại dưa tại ruộng không thay đổi so với mọi năm (dưa lê giá 15.000đồng/1kg; dưa bở, dưa hấu 8.000 đồng/kg) nhưng do sản lượng sụt giảm nên ảnh hưởng đến thu nhập của người trồng.

Theo Hoài Nam/baohatinh.vn