Thực phẩm truyền thống được ưa chuộng trong ngày Tết

Đón tết Mậu Tuất, nhu cầu của người dân về các loại thực phẩm truyền thống tăng cao so với mọi năm. Theo đó, vừa qua các làng nghề ẩm thực trên toàn tỉnh cũng đã chủ động sản xuất sớm, đồng thời chú trọng về mẫu mã, chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để đáp ứng đủ nhu cầu của người dân trong dịp Tết.

Mới chỉ bắt đầu triển khai sản xuất theo hướng hàng hóa trong mấy tháng gần đây, nhưng nhờ sản phẩm đảm bảo chất lượng và đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Cơ sở giò bột của chị Lương Thị Hòa ở xóm Thanh Hòa, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc được khách hàng gần xa đón nhận. Những ngày giáp tết, lượng sản phẩm sản xuất của cơ sở này đã tăng đột biến.

Cơ sở giò bột của chị Lương Thị Hòa ở xóm Thanh Hòa, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc

 

Bên cạnh những kinh nghiệm chế biến truyền thống, thì người sản xuất dò bột luôn chú trọng yếu tố uy tín về chất lượng và đặc biệt là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với các sản phẩm phục vụ nhu cầu tết, yêu cầu này lại được người dân đặt ra ở mức cao hơn.

Việc lưu giữ bí quyết cổ truyền, cộng với trách nhiệm với cộng đồng trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đã giúp nghề làm bánh chưng và bánh tày Voi ở xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh trường tồn được qua thời gian. Những ngày này, nhu cầu bánh chưng, bánh tày phục vụ tết tăng đột biến, người sản xuất phải làm việc hết công suất để kịp cung ứng cho khách hàng.

Không như các nghề khác, nghề sản xuất ra các sản phẩm ẩm thực, không chỉ phải có mẫu mã đẹp, hương vị thơm ngon mà còn phải đặt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lên vị trí hàng đầu. Những người thợ làng nghề cũng tất bật hơn, niềm vui giữ gìn nghề truyền thống của cha ông như được nhân lên nhiều hơn trong dịp Tết nguyên đán.

Tiến Thành
http://www.hatinhtv.vn/