Phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm

Sáng ngày 25/8, Sở công thương, UBND huyện Đức Thọ phối hợp tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức và các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm.
Phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm
 Tham dự lớp tập huấn có trên 250 đại biểu là công chức phụ trách tiêu chí số 7 Hạ tầng thương mại và tiêu chí 17. 8 môi trường cấp huyện, xã, giám đốc các doanh nghiệp, HTX, chủ hộ, người trực tiếp sản xuất thực phẩm như: bún, bánh, dò, chả, chủ kinh doanh hàng tạp hóa, chế biến nông sản. Trong thời gian 1 buổi, đại biểu được tiếp thu các kiến thức về mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm như: vi khuẩn, virus, ký sinh trùng. Điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Phụ gia thực phẩm và những điều cần biết. Cách bảo quản thực phẩm an toàn. Thực hành tốt an toàn thực phẩm. Các văn bản pháp luật về ATTP.

Thông qua tập huấn, giúp cho công chức nắm rõ những quy định, từ đó tham mưu cho địa phương thực hiện đạt 2 tiêu chí, hạ tầng thương mại và tiêu chí 17.8 . Đối với các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, giám đốc HTX, tổ hợp tác, nâng cao nhận thức về đảm bảo ATTP, từ đó thực hiện tốt các quy định về ATTP như: nhà xưởng, trang thiết bị sản xuất, nguyên liệu chế biến, môi trường, vệ sinh cá nhân, sử dụng chất phụ gia cho phép...nói không với nguyên liệu đã ôi thiu, không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng. Góp phần cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho người sử dụng.

Sau lớp tập huấn, các đại biểu được cấp chứng nhận đã hoàn thành chương trình này.../.   

Theo Thanh Tình – Ngọc Luyến/ductho.hatinh.gov.vn