Lãnh đạo huyện Kỳ Anh kiểm tra cơ sở đăng ký sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn.
- Thứ sáu - 13/09/2019 10:58
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Đoàn đã đi kiểm tra trực tiếp 2 mô hình hợp tác xã Sinh thái và nông nghiệp Khe Xai tại xã Kỳ Sơn và hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Hoàng Phát tại xã Kỳ Tây. Hợp tác xã Sinh thái và nông nghiệp Khe Xai với tổng diện tích 25ha hợp tác xã tập trung trồng 7ha cây cam chanh, 1ha cây thanh long ruột đỏ, đầu tư trồng mới hơn 2000 cây bơ sáp và chăn nuôi tổng hợp. ước tính cho thu nhập hơn 500 triệu đồng mỗi năm. Trong thời gian tới hợp tác xã sẽ đưa sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu cam chanh Kỳ Sơn ra thị trường vào cuối năm 2019 với sản lượng hơn 20 tấn. Do quy mô sản xuất lớn, quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap đến nay thương hiệu cam Kỳ Sơn trên thị trường được nhiều người đặt hàng. Trong thời gian tới hợp tác xã hướng tới việc phát triển các sản phẩm theo chuỗi, gia tăng giá trị trên từng sản phẩm, phát triển và xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP.
Tại hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Hoàng Phát phát ở xã Kỳ Tây, hiện nay đang chăn nuôi 300 con lợn nái và hơn 700 con lợn thịt theo quy trình sinh học trên diện tích 12 ha. Đồng thời HTX đã chủ động trong việc cung và cầu đưa sản sản phẩm thịt lợn sạch hoàn toàn từ khâu chăn nuôi đến chế biến và khâu bảo quản đến mọi người tiêu dùng về sản phẩm thịt tươi sống, và xúc xích tiệt trùng. Mỗi ngày hợp tác xã cho ra tiêu thụ ở các cửa hàng thực phẩm sạch từ 8 đến 10 con lợn, mỗi năm cho ra hơn thị trường 450 tấn thịt lợn sạch, lợi nhuận xấp xỷ 1 tỷ đồng. Trong thời gian tới hợp tác xã hướng tới sản xuất xúc xích tiệt trùng với quy mô khép kín để đăng ký sản phẩm OCOP xây dựng thương hiệu trong toàn quốc.
Tại cuộc kiểm tra, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng và nỗ lực của các hợp tác xã trên địa bàn đồng thời nêu rõ mục đích, ý nghĩa, các nguyên tác khi tham gia Chương trình sản phẩm OCOP; trao đổi trực tiếp với chủ các cơ sở sản xuất hợp tác xã trong thời gian tới cần chủ động hoàn thành các giấy tờ liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo trong khâu chế biến, chú ý dịch bệnh không được lơ là. Đẩy mạnh công tác chăm sóc phòng trừ dịch bệnh đối với cây trồng. từ đó cho ra những sản phẩm chất lượng nhất ra thị trường và xây dựng thương hiệu ngày một vững mạnh.
Trung Anh/http://kyanh.hatinh.gov.vn