Khai giảng lớp đào tạo chế biến món ăn tại Cổ Đạm, Xuân Yên

Chiều 28/9, Trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh phối hợp với huyện Nghi Xuân tổ chức lớp đào tạo ngắn hạn kỹ thuật chế biến món ăn cho 70 học viên là lao động bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển tại xã Cổ Đạm và Xuân Yên. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng cùng dự lễ khai giảng.
Khai giảng lớp đào tạo chế biến món ăn tại Cổ Đạm, Xuân Yên

Trong thời gian 3 tháng, các học viên được truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, sử dụng thành thạo thiết bị dụng cụ và nguyên phụ liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn, những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quy trình chế biến, trình bày các món ăn; thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng mong muốn các học viên sau khi khai giảng tập trung ổn định, sắp xếp thời gian hợp lý đảm bảo tiếp thu được đầy đủ nhất các kiến thức được truyền đạt. Kết thúc khóa học có thể tự chế biến món ăn thông thường đến nâng cao, tìm kiếm được việc làm phù hợp góp phần phát triển kinh tế gia đình, tăng trưởng kinh tế địa phương.

Theo Đức Đồng/nghixuan.hatinh.gov.vn