Ân Phú: Tập huấn Quy trình sản xuất rau an toàn và Quy trình VietGAP
- Thứ hai - 11/03/2013 11:34
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Theo kế hoạch, xã Ân Phú xây dựng vùng sản xuất rau an toàn quy mô 2 ha tại vùng Bãi Trung nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích. Tổng kinh phí thực hiện, 264 triệu đồng, đến nay, xã đã thành lập Tổ hợp tác sản xuất rau, củ, quả Ân Phú với 10 xã viên.
Tại lớp tập huấn, giảng viên của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh đã hướng dẫn các học viên kiến thức cơ bản về quy định về sản xuất rau an toàn như cách chọn giống, xử lý đất đai, nguồn nước tưới, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đúng quy trình; quy trình sản xuất rau an toàn theo hướng Viet GAP, kỹ thuật trồng bí xanh số 1 Tre Việt…đồng thời giải đáp những thắc mắc của bà con nông dân xoay quanh về sản phẩm sạch, sản phẩm an toàn, cách phòng trừ một số loài sâu bệnh hại cây trồng.
Các học viên được hướng dẫn kỹ thuật thực hành tại vùng rau
Kết thúc lớp tập huấn, ông Nguyễn Văn Cư - Chủ tịch Hội nông dân xã cảm ơn đơn vị tổ chức lớp tập huấn, trong thời gian tới sẽ ứng dụng những kiến thức được học vào thực tế, hy vọng sản xuất rau an toàn sẽ tạo bước đột phá mới trong sản xuất nông nghiệp xã nhà.
Dương An và Duy Đạt