Khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật chế biến món ăn và may công nghiệp

Trung tâm Dạy nghề hướng nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Vũ Quang vừa tổ chức khai giảng 2 lớp nghề sơ cấp “Kỹ thuật chế biến món ăn” và “May công nghiệp” cho đối tượng lao động nông thôn chưa qua đào tạo nghề trên địa bàn xã Sơn Thọ và Thị trấn Vũ Quang. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thái Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện; Phòng LĐTB&XH, Hội LHPN, Hội Nông dân, Huyện đoàn.
Đại biểu và các học viên tham dự lễ khai giảng lớp tập huấn kỹ thuật nấu ăn và may Công nghiệp
Trong thời gian 3 tháng, 35 học học viên lớp “kỹ thuật chế biến món ăn” sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn tổng quan về khu vực bếp và vệ sinh, an toàn trong khu vực bếp; Phương pháp lựa chọn, bảo quản nguyên liệu và kỹ thuật phối hợp nguyên liệu gia vị trong chế biến món ăn; Các phương pháp làm chín thực phẩm; Kỹ thuật chế biến món ăn Âu, Á; Phương pháp xây dựng thực đơn; Hạch toán định mức và tổ chức knh doanh, dịch vụ nhà hàng... đáp ứng các yêu cầu về chất lượng đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm...đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của thị trường hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Thái Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

 
Về kỹ thuật may Công nghiệp, 29 học viên tham gia khóa học sẽ được đào tạo các vấn đề cơ bản về may công nghiệp, cách sử dụng thành thạo máy may công nghiệp, may áo sơ mi, may quần âu...
 Sau khóa đào tạo nghề, các học viên sẽ được trao chứng chỉ, đây là cơ hội giúp các chị em phụ nữ trên địa bàn Thị trấn và xã Sơn Thọ có cơ hội tìm kiếm việc làm tăng thêm thu nhập cho gia đình, mặt khác có thể thành lập các tổ nhóm, mô hình dịch vụ nấu ăn lưu động, kinh doanh nhà hàng ăn uống; Thành lập xưởng may...
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thái Hòa- Phó Chủ tịch UBND huyệnđánh giá cao sự cố gắng của Trung tâm Dạy nghề hướng nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện và Ban tổ chức lớp học đã tập trung khảo sát và chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho các lớp học. Đồng chí cũng đề nghị Ban tổ chức,các giảng viên Trung tâm chuẩn bị tốt nội dung, chương trình đào tạo, cung cấp nguyên vật liệu phục vụ thực hành; chú trọng đổi mới, sáng tạo trong quá trình dạy và học. Các học viên chấp hành nghiêm nội quy, quy chế, bảo đảm lớp học đạt yêu cầu đề ra.
 
Lê Thủy (Đài Vũ Quang)