Học tập đạo đức HCM

Đa dạng hóa sản phẩm du lịch với mức giá hợp lý, thu hút du khách trở lại Hà Tĩnh

Chủ nhật - 07/06/2020 09:38
Hội nghị liên kết kích cầu du lịch các tỉnh phía Bắc là cơ hội để du lịch Hà Tĩnh tạo đà phát triển, tăng cường sự hợp tác với các hiệp hội du lịch trong cụm.
1 31

Sáng 5/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh tổ chức hội nghị liên kết kích cầu du lịch nội địa và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 cụm Hiệp hội Du lịch các tỉnh phía Bắc.

Tăng cường xúc tiến, quảng bá du lịch

2 30

Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Ngô Hoài Chung, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch các tỉnh phía Bắc.

Tại hội nghị, các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp làm du lịch các tỉnh phía Bắc đã thảo luận các phương án kích cầu du lịch như: Quảng bá các điểm đến trên phương tiện truyền thông; giảm giá vé tham quan để thu hút khách trở lại sau dịch Covid-19, tập trung các điểm đến hấp dẫn...

Xúc tiến quảng bá, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, hội viên trong hiệp hội với các công ty lữ hành và Hiệp hội Du lịch các tỉnh phía Bắc.

3 29

Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam Ngô Hoài Chung: Đề nghị các doanh nghiệp xây dựng môi trường du lịch an toàn, văn minh và thân thiện; tái cơ cấu sản phẩm du lịch; quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến gần hơn với người dân.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp du lịch tại Hà Tĩnh cũng giới thiệu những gói sản phẩm, dịch vụ mới với nhiều ưu đãi đặc biệt nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Theo đó, các công ty lữ hành, đơn vị quản lý, khai thác sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh đã đưa ra các ưu đãi để kích cầu du lịch như: Giảm giá từ 10 – 30% các chương trình du lịch trọn gói; áp dụng mức giá ưu đãi lớn đối với đơn vị, đại lý có số lượng khách lớn...

4 28

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh: Sự gặp gỡ này đang mở ra một phương thức phát triển du lịch mới, liên kết chặt chẽ hơn từ lữ hành, vận tải đến điểm tham quan, lưu trú, nhà hàng và dịch vụ tiêu dùng khác, nhằm nỗ lực thu hút du khách đến với Hà Tĩnh.

Nhằm đáp ứng với hoạt động du lịch trong điều kiện mới, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thay đổi cơ cấu thị trường khách, chuyển các sản phẩm phục vụ khách quốc tế sang phục vụ khách nội địa, đa dạng hóa sản phẩm du lịch với mức giá hợp lý để thu hút khách trở lại sau dịch Covid-19.

Khuyến khích các doanh nghiệp xây dựng sản phẩm du lịch mới, nâng chất sản phẩm có tính an toàn, hấp dẫn để kích thích nhu cầu du lịch của du khách.

Các địa phương tăng cường phát triển du lịch

5 22

Bà Trịnh Thị Mỹ Nghệ - Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Hà Nội: Chúng ta cần tăng cường trao đổi, hợp tác với nhau để khai thác hợp lý tiềm năng du lịch địa phương và thúc đẩy sự tăng trưởng du lịch chung của khu vực, dựa trên trên cơ sở tiềm năng cảnh quan thiên nhiên, nét đặc trưng về khí hậu và sự phong phú về văn hoá...

Từ cuối tháng 1/2020, đại dịch Covid-19 đã có những tác động hết sức nghiêm trọng lên toàn bộ nền kinh tế, trong đó du lịch là ngành chịu nhiều bất lợi nhất. Thông qua các cuộc khảo sát, gần 95% doanh nghiệp bị mất hoặc thu hẹp thị trường, gần 65% doanh nghiệp bị thiếu vốn hoặc dòng tiền kinh doanh, có tới 92% doanh nghiệp cho biết bị sụt giảm doanh thu trên 70%.

Tình hình này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các nhóm doanh nghiệp, trong đó nhiều nhất là khối doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

6 11

Đại diện Hiệp hội Du lịch Yên Bái: Cần phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù để thỏa mãn nhu cầu du khách và tạo ấn tượng sâu đậm, khó quên.

Từ những yếu tố trên, các doanh nghiệp đã có giải pháp phục hồi theo mức độ ưu tiên ứng với khả năng khống chế dịch bệnh của mỗi thị trường mục tiêu, từng bước đưa ngành du lịch quay trở lại.

Trong đó, từ nay đến cuối năm ưu tiên thị trường nội địa, tiếp đến là các quốc gia Đông Nam Á sau khi quy định về phòng chống dịch được nới lỏng. Đặc biệt tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ du khách.

7 6

Đại diện Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh: Đây là cơ hội để du lịch Quảng Ninh quảng bá với các tỉnh trong cụm, xây dựng các chương trình du lịch để giới thiệu người dân Quảng Ninh đến với du lịch Hà Tĩnh.

Sau Covid-19, ngành du lịch mở ra những xu hướng mới cần doanh nghiệp chuyển động để thích ứng. An toàn du lịch trở thành mối quan tâm hàng đầu của du khách cùng với xu hướng lựa chọn các điểm đến gần, du lịch ngắn ngày theo các nhóm nhỏ và du lịch cá nhân.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp xác định: Phát triển du lịch bền vững, theo định hướng du lịch sinh thái và du lịch văn hóa - lịch sử, đảm bảo sự tăng trưởng liên tục, góp phần tích cực trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường tự nhiên và xã hội, bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, chất lượng cao.

Tập trung xây dựng hệ thống sản phẩm, loại hình du lịch đặc trưng và chất lượng cao trên cơ sở phát huy giá trị tài nguyên du lịch độc đáo, đặc sắc, có thế mạnh nổi trội.

8 4

Hiệp hội Du lịch các tỉnh phía Bắc ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác phát triển năm 2020

9 3

Đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng quà lưu niệm cho Hiệp hội Du lịch các tỉnh phía Bắc.
 

Theo Văn Chung - Quang Sáng/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh mục
Văn bản ban hành

18/BCĐ-VPĐP

Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và OCOP tỉnh về việc tổ chức Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới và Cuộc thi ảnh về nông thôn mới giai đoạn 2010-2020

1818 /QĐ-UBND

Quyêt định về việc phân bổ kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đợt 1 năm 2019

1781/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt, ban hành thiết kế mẫu, thiết kế điển hình công trình đường giao thông nông thôn thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2017 – 2020

Văn bản số 3595/UBND-NL4

Về việc thực hiện xây dựng nông thôn mới đối với các xã, huyện mới được hình thành sau khi sáp nhập từ một số huyện, xã

Số 781/QĐ-TTg

Quyết định 781/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số Phụ lục Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Hát về nông thôn mới
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Thống kê
  • Đang truy cập148
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm143
  • Hôm nay29,253
  • Tháng hiện tại104,927
  • Tổng lượt truy cập32,600,929
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây