Học tập đạo đức HCM

Bàn giải pháp phát triển kinh tế

Thứ hai - 16/03/2015 21:02
Sáng ngày 15/3, Tiến sỹ Mộc Quế, chuyên gia tư vấn kinh tế Hà Tĩnh, Viện trưởng Viện khoa học và QTDN Thành Phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với UBND huyện Vũ Quang để bàn định hướng phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm tại các xã về đích NTM năm 2015 và thảo luận một số nội dung khác. Tham dự buổi làm việc có đ/c Hà Văn Trọng – Chủ tịch UBND huyện, Phạm Quốc Thanh – Phó Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban, địa phương liên quan.
Tiến sỹ Mộc Quế - Chuyên gia tư vấn kinh tế Hà Tĩnh làm việc với huyện Vũ Quang
Tiến sỹ Mộc Quế - Chuyên gia tư vấn kinh tế Hà Tĩnh làm việc với huyện Vũ Quang

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, bàn các biện pháp phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và thương mại dịch vụ trên địa bàn huyện nói chung và 2 xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2015 nói riêng. Hầu hết các ý kiến cho rằng, hiện nay, huyện nhà đã quan tâm, chú trọng phát triển sản xuất, tập trung vào các sản phẩm chủ lực là cam, lợn, bò và ong lấy mật. Về thương mại dịch vụ, đã tiến hành san lấp mặt bằng, xây dựng khu công nghiệp ở xã Sơn Thọ và định hướng du lịch sinh thái Vườn Quốc gia Vũ Quang và các hạng mục của công trình thủy lợi Ngàn trươi, Cẩm trang. Trong tương lai không xa, với sự định hướng phát triển đúng đắn trên tất cả các lĩnh vực, huyện sẽ phát triển mạnh mẽ, tạo được điểm nhấn quan trọng, mang màu sắc riêng biệt so với các đơn vị địa phương khác. Vì vậy huyện nhà cần có kế hoạch, lộ trình và giải pháp cụ thể để thực hiện được các mục tiêu, nhiệm vụ nêu trên. Trong đó, hướng tiêu thụ sản phẩm là cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và thu nhập của người dân.

Đối với 2 xã Ân Phú và Đức Lĩnh phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2015, hiện nay các địa phương đã hoàn thành 13,14 tiêu chí, các tiêu chí còn lại đạt trên 85% quy định bộ tiêu chí. Hiện nay 2 xã cũng đang tập trung thực hiện các phần việc còn lại, đảm bảo về đích đúng lộ trình.

Tại buổi làm việc, sau khi phân tích và đề ra các giải pháp phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm của huyện cũng như của các xã, Chủ tịch UBND huyện Hà Văn Trọng đã giao nhiệm vụ cho các phòng, ban và địa phương liên quan. Tập trung phối hợp với Tiến sỹ Mộc Quế triển khai xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Trong đó chú trọng xây dựng các giải pháp về tiêu thụ các sản phẩm cam, bò, lợn  và mật ong. Về thương mại dịch vụ, cần chú trọng việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu công nghiệp tại xã Sơn Thọ và xây dựng điểm dừng du lịch tại đập đầu mối thủy lợi Ngàn Trươi Cẩm Trang.

Ngoài ra các Phòng, ban, ngành phối hợp với 2 xã Đức Lĩnh Ân Phú, tập trung đẩy nhanh tiến độ các tiêu chí còn lại. Trên cơ sở giải pháp chung của huyện về phát triển kinh tế, tiêu thụ sản phâm, địa phương cần xây dựng kế hoạch và lộ trình cụ thể, nhằm thực hiện hiệu quả đề án phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, đảm bảo lộ trình về đích vào cuối năm 2015 theo kế hoạch.
Bích Hường
Đài Vũ Quang
 Tags: ubnd huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

3264/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Hội đồng, Tổ giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập160
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm152
  • Hôm nay40,451
  • Tháng hiện tại1,355,440
  • Tổng lượt truy cập38,314,670
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây