Học tập đạo đức HCM

Vũ Quang tuyên dương 112 điển hình trong các phong trào thi đua

Thứ sáu - 12/06/2020 09:15
5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước ở Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Sáng 12/6, huyện Vũ Quang tổ chức hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020, sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị (về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh) và Chỉ thị 42/CT-TU của Tỉnh ủy (về tổ chức phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng). Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng dự và phát biểu chỉ đạo

1 49

Phong trào thi đua yêu nước sôi nổi, toàn diện…

Qua các phong trào thi đua, huyện Vũ Quang đã có nhiều tập thể, cá nhân có những cách làm hay, vượt khó vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; không ngừng nỗ lực sáng tạo, phát huy tinh thần, trách nhiệm, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Trong 5 năm qua, toàn huyện Vũ Quang đã phát triển thêm 1.210 ha cây ăn quả có múi, đưa tổng diện tích đạt 3.450ha, giá trị sản xuất bình quân đạt 108 triệu đồng/ha/năm; đàn trâu bò tăng 32% so với kế hoạch đề ra (đạt 8.237 con), đàn lợn đạt gần 21,5 ngàn con (tăng 303% so với năm 2015). CN-TTCN, TM-DV tăng đều qua các năm (khoảng 11%/năm) và năm 2020 ước đạt 828 tỷ đồng.

2 47

Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Bùi Khắc Bằng phát động phong trào thi đua yêu nước trong thời gian tới

Phong trào thi đua xây dựng đời sống văn hóa, khu dân cư kiểu mẫu, xây dựng gia đình hạnh phúc đã đi vào chiều sâu; phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc”, “Làm theo 6 điều Bác Hồ dạy” đã thấm sâu vào tư tưởng, hành động của mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND; phong trào “Thi đua quyết thắng” đã tạo được sự lan tỏa trong các LLVT, góp phần đảm bảo sẵn sàng chiến đấu, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc.

Phong trào xây dựng Đảng, hệ thống chính trị đã tạo được những chuyển biến tích cực trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức…

Thường xuyên học và làm theo gương Bác…

Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Vũ Quang đã bám sát các chuyên đề hàng năm của cấp trên, gắn với Nghị quyết TW 4 (khóa XII) và các chỉ thị, nghị quyết khác của TW, tỉnh, huyện. Qua đó đã nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM và không ngừng phấn đấu, rèn luyện, làm theo gương Bác.

3 44

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Vũ Quang biểu dương 27 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước, thực hiện Chỉ thị 05/BCT và Chỉ thị 42/TU, xây dựng NTM và đô thi văn minh

Đặc biệt, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đã chú trọng đổi mới phong cách làm việc, nói đi đôi với làm, nêu cao tinh thần phục vụ Nhân dân, đấu tranh chống các biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống.

Gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với các phong trào thi đua yêu nước, toàn huyện Vũ Quang đã có 254 tập thể và 528 cá nhân được biểu dương, tuyên dương trong thực hiện nhiệm vụ.

Tiếp tục lập công chào mừng đại hội Đảng các cấp...

Với tinh thần “Thi đua là yêu nước”, 6 tháng đầu năm nay, các địa phương ở Vũ Quang đã hoàn thành 50-70% khối lượng công việc theo kế hoạch trong xây dựng NTM; có 5.000 hộ chỉnh trang 5.457 công trình lớn nhỏ được nâng cấp, sửa chữa, làm mới và 1.729 hộ chỉnh trang vườn hộ; 200 hộ xây dựng hàng rào, 784 hộ trồng hàng rào xanh; có thêm 8 khu dân cư kiểu mẫu và 100 vườn mẫu; có 14 sản phẩm đang ký tham gia OCCOP.

4 44

Cũng tại hội nghị, 85 điển hình trong các phong trào thi đua học và làm theo gương Bác đã được biểu dương, khen thưởng.

Ngoài ra, các đảng bộ, chi bộ trong toàn huyện đã đăng ký 215 công trình, phần việc chào mừng đại hội Đảng các cấp với tổng giá trị gần 19 tỷ đồng. Đến thời điểm này, đã có 146 công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, phát huy tốt hiệu quả; số còn lại đã hoàn thành được 60-90% khối lượng.

5 37

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng mong muốn Vũ Quang tiếp tục có những cách làm hay, giàu sức lan tỏa, mang hiệu quả lớn trong thực hiện Chỉ thị 05, Chỉ thị 42 và các phong trào thi đua gắn với nhân rộng các mô hình tốt ở cơ sở.

Thời gian tới, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ở Vũ Quang đang tiếp tục phát động, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Theo T.P/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh mục
Văn bản ban hành

18/BCĐ-VPĐP

Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và OCOP tỉnh về việc tổ chức Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới và Cuộc thi ảnh về nông thôn mới giai đoạn 2010-2020

1818 /QĐ-UBND

Quyêt định về việc phân bổ kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đợt 1 năm 2019

1781/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt, ban hành thiết kế mẫu, thiết kế điển hình công trình đường giao thông nông thôn thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2017 – 2020

Văn bản số 3595/UBND-NL4

Về việc thực hiện xây dựng nông thôn mới đối với các xã, huyện mới được hình thành sau khi sáp nhập từ một số huyện, xã

Số 781/QĐ-TTg

Quyết định 781/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số Phụ lục Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Hát về nông thôn mới
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Thống kê
  • Đang truy cập113
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm108
  • Hôm nay27,297
  • Tháng hiện tại102,971
  • Tổng lượt truy cập32,598,973
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây