Học tập đạo đức HCM

Động lực để công nhân thi đua sản xuất giỏi

Thứ tư - 21/10/2020 23:39
Thưởng năng suất, thưởng sáng kiến cải tiến hữu ích, quan tâm, tổ chức cho công nhân tham gia học tập nâng cao trình độ, tay nghề… là những việc làm mà tổ chức công đoàn và các doanh nghiệp đã và đang làm để khuyến khích đoàn viên, công nhân lao động phấn đấu trong công việc.

Là một trong những công nhân giỏi, nhiều sáng kiến cải tiến hữu ích, anh Nguyễn Thái Khang, nhóm trưởng nhóm Kỹ thuật, tổ Khuôn mẫu của công ty TNHH Công nghệ Cosmos (Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) và các thành viên trong nhóm nhiều năm liền được lãnh đạo công ty khen thưởng. Đặc thù của công ty là thực hành gia công cơ khí, các sản phẩm sản xuất trải qua nhiều công đoạn khác nhau tốn nhiều chi phí nhân công, máy móc cho sản xuất. Vì vậy, anh Khang và nhóm đã dày công tìm hiểu và nghiên cứu, đánh giá, tìm giải pháp để giảm bớt công đoạn sản xuất từ đó giảm thiểu chi phí sản xuất sản phẩm, nâng cao hiệu quả sử dụng nhân lực trong công ty. Mới đây, sáng kiến “Ghép công đoạn, giảm chi phí sản xuất sản phẩm dập khuôn, dập chữ”, của anh  Khang và nhóm giúp công ty giảm 4 máy dập 45 tấn để phục vụ sản xuất sản phẩm khác và giảm 4 nhân công lao động, từ đó làm lợi cho doanh nghiệp hơn 500 triệu đồng/năm. Với sáng kiến trên, công ty đã thưởng cho anh Khang và nhóm 10% giá trị làm lợi của sản phẩm.

Anh Nguyễn Thái Khang chia sẻ: “ Sự động viên kịp thời đó thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo doanh nghiệp dành cho công nhân lao động, động viên chúng tôi nỗ lực hơn nữa để có thêm nhiều sáng kiến đạt hiệu quả cao. Những phần thưởng từ công ty và công đoàn thể hiện sự ghi nhận những đóng góp trí tuệ, công sức của công nhân lao động khiến chúng tôi xúc động, ngày càng muốn gắn bó lâu dài với công ty”.

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Công nghệ Cosmos: Riêng từ đầu năm 2020 đến nay, công ty có 8 sáng kiến cải tiến mang lại giá trị cao do công nhân lao động thực hiện. Để khuyến khích, động viên đoàn viên, công nhân lao động hăng hái thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, công đoàn và doanh nghiệp đều có quy chế khen thưởng. Trong đó, công đoàn khen thưởng cả cá nhân và đội nhóm từ 500.000 – 1.000 000 đồng. Đối với công ty, định kỳ 3 tháng/ lần tổ chức thi xét duyệt sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hình thức là trao giấy khen và thưởng 2 triệu đồng với mỗi cá nhân và cao nhất 3,5 triệu đồng với mỗi đội, nhóm sản xuất có sáng kiến. Cá nhân hoặc nhóm có sáng kiến có giá trị cao sẽ được doanh nghiệp thưởng 10% của giá trị làm lợi từ sáng kiến đó. Từ các cuộc thi xét duyệt ý tưởng sáng tạo, công ty sẽ lựa chọn những công nhân lao động tiêu biểu tổ chức cho học tập nâng cao trình độ, tay nghề; nâng lương trước hạn cho công nhân lao động giỏi, sáng tạo…

Đối với Công ty TNHH Jahwa Vina (Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) - doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc chuyên sản xuất linh kiện điện tử, việc quan tâm động viên khuyến khích công nhân lao động thi đua lao động sản xuất giỏi cũng luôn được công đoàn và doanh nghiệp quan tâm. Trong đó, từ khi công nhân lao động có ý tưởng sáng tạo tới việc xây dựng đề án cải tiến, đổi mới nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh đều được công ty xét khen thưởng. Ngoài ra, công ty còn khen thưởng theo quý và khen thưởng cuối năm với mức từ 1 triệu – 2 triệu đồng/ sáng kiến.

Chị Đặng Thị Anh – Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: “Công đoàn đã chủ động phối hợp với công ty phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, hằng năm đều thu hút đông đảo CNLĐ tham gia. Kết quả của phong trào thi đua từ mức độ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hoặc chất lượng các sáng kiến cải tiến sẽ làm căn cứ khen thưởng hàng quý và cuối năm cho đoàn viên, công nhân lao động. Ngoài quy chế khen thưởng, công ty còn động viên công nhân lao động bằng các hình thức như tổ chức cho đi tham quan, du lịch, tổ chức học tập, nâng cao trình độ tay nghề ở các công ty trong nước và Tổng công ty ở Hàn Quốc…

Để khuyến khích, động viên công nhân lao động thi đua sản xuất giỏi, không chỉ ghi nhận bằng hình thức biểu dương, khen thưởng, các doanh nghiệp còn hỗ trợ 100% chi phí để công nhân lao động học tập, nâng cao kiến thức, tay nghề, được đào tạo chuyên sâu từng ngành, từng lĩnh vực ở trong và ngoài nước. Điển hình như Công ty Cổ phần Prime Group, Công ty TNHH VPIC1, Công ty TNHH EXEDY Việt Nam, Công ty sản xuất phanh Nissin, Công ty Honda, Công ty Toyota… Về phía tổ chức công đoàn, hằng năm Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đều phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” khuyến khích đoàn viên, công nhân lao động tích cực tìm tòi, học hỏi, sáng tạo các giải pháp giúp tăng năng suất, hiệu quả. Qua đó, biểu dương, khen thưởng những đoàn viên, công nhân lao động đam mê, sáng tạo, có cái tiến hiệu quả. Cùng với đó, tổ chức công đoàn còn chủ động đề xuất doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện để đoàn viên, công nhân lao động tham gia tập huấn, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, tích cực phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tổ chức các cuộc thi kỹ năng nghề, hội thi sáng tạo kỹ thuật, hội thi người thợ giỏi tại công ty cũng như tham gia các cuộc thi do tỉnh tổ chức. Trung bình mỗi năm, toàn tỉnh có hơn 10.000 lượt công nhân lao động được tham gia đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề.

Có thể nhận thấy, việc biểu dương, động viên khen thưởng kịp thời của tổ chức công đoàn và doanh nghiệp không chỉ  là giải pháp hữu hiệu “giữ chân” những công nhân lao động giỏi, lao động lành nghề mà còn tạo động lực để mỗi đoàn viên, công nhân lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất, tạo ra nhiều sáng kiến cải tiến hữu ích, góp phần tăng năng suất, hiệu quả công việc, làm lợi cho doanh nghiệp.

Phương Loan/vinhphuc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công điện số 698/CĐ-TTg

Về việc tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025

Nghị quyết số 75/2022/NQ-HĐND

Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức, phân bổ ngân sách Nhà nước và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2022-2025

Quyết định số 18/QĐ-TTg

Điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận, công bố và thu hồi quyết định công nhận địa phương đạt chuẩn NTM

Quyết định 919/QĐ-TTg

Quyết định 919/QĐ-TTg 2022 phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Quyết định 922/QĐ-TTg

Phê duyệt chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập157
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm149
  • Hôm nay23,668
  • Tháng hiện tại440,090
  • Tổng lượt truy cập66,327,521
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 28 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây