Học tập đạo đức HCM

UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Thể lệ Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Nguyễn Du lần thứ VII

Thứ tư - 05/08/2020 03:52
Theo quyết định vừa được UBND tỉnh ban hành, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh có trách nhiệm tham mưu để ra quyết định thành lập hội đồng giải thưởng và phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai các công việc đảm bảo chính xác, hiệu quả, đạt chất lượng cao.
UBND tinh Ha Tinh ban hanh The le Giai thuong Van hoc Nghe thuat Nguyen Du lan thu VII
UBND tinh Ha Tinh ban hanh The le Giai thuong Van hoc Nghe thuat Nguyen Du lan thu VII

Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Nguyễn Du lần thứ VII nhằm đánh giá đúng giá trị tác phẩm văn học nghệ thuật, ghi nhận thành quả lao động sáng tạo của giới văn nghệ sỹ trong việc xây dựng đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân, phát huy tác dụng các tác phẩm trong giáo dục, xây dựng con người mới, nâng cao trình độ thẩm mỹ của công chứng, góp phần vào sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh và phát triển văn học nghệ thuật Việt Nam.

Đối tượng dự giải là các hội viên và các tác giả đang sống, làm việc tại Hà Tĩnh. Những tác giả không phải là hội viên, không cư trú tại Hà Tĩnh chỉ xét tặng thưởng cho những tác phẩm tốt viết về đề tài quê hương, con người Hà Tĩnh; tác giả có thể dự giải ở nhiều thể loại nhưng chỉ được nhận giải ở tác phẩm có mức giải cao nhất; không trừ tác giả là thành viên hội đồng.

Thời gian công bố, xuất bản: Trong giai đoạn 5 năm (từ 1/1/2015 đến 31/12/2019) theo thời gian nộp lưu chiểu (đối với văn học) hoặc theo thời gian trưng bày, công diễn, phát sóng, phát hình (đối vói tác phẩm nghệ thuật); theo thời gian phê duyệt đồ án thiết kế của các cấp có thẩm quyền (đối với kiến trúc).

 

1 22
Những hiện vật về cuộc đời Đại thi hào Nguyễn Du luôn gây xúc động sâu sắc đối với các thế hệ. Ảnh Võ Khánh

Về công trình, tác phẩm: Tác phẩm tham dự giải có giá trị xuất sắc về nội dung tư tưởng, nghệ thuật, có tìm tòi sáng tạo phù hợp với định hướng chính trị, quan điểm về đường lối văn hóa, văn nghệ của Đảng.

Cụ thể: Văn, Thơ, Nghiên cứu Lý luận phê bình, Văn nghệ dân gian: tác phẩm, công trình đã in thành tập sách; kịch bản sân khấu: 1 vở kịch dài, 3 vở kịch ngắn trở lên đã in thành tập sách hoặc đã công diễn có băng tiếng hoặc băng hình kèm theo (chỉ xét giải cho kịch bản văn học).

Âm nhạc: tập ca khúc hoặc chùm 5 ca khúc đã công bố (in hoặc công diễn) có bản photo từ báo, tạp chí, tập sách hoặc băng hình, băng tiếng kèm theo.

Mỹ thuật: với hội họa, một chùm 4 tác phẩm cho các chất liệu (chều nhỏ nhất không dưới 40cm); với đồ họa, 4 tác phẩm (tranh khắc, tranhcổ động, ký họa, minh họa, lô-gô...); với điêu khắc, 4 tác phẩm. Các tác phẩm đã qua trưng bày, triển lãm hoặc in ấn, là bản gốc hoặc chụp lại ảnh cỡ 12x18cm, tác phẩm đã bán phải phóng cỡ: 25x38cm.

Nhiếp ảnh: tập sách ảnh nghệ thuật hoặc chùm 5 ảnh nghệ thuật trở lên (màu hoặc đen trắng cỡ 25x38cm hoặc 30x45cm có ép platic kèm theo file ảnh gốc) đã qua trưng bày, triển lãm cấp tỉnh trở lên, hoặc đã in sách, báo, tạp chí.

Kiến trúc: các công trình quy hoạch, kiến trúc công cộng đã được phê duyệt, có bản thiết kế mặt bằng, mặt đứng và bối phối cảnh.

Múa: 3 tác phẩm biên đạo múa có thời lượng 15 phút trở lên, kèm theo băng hình.

 

2 19
Một cảnh trong bộ phim “Đại thi hào Nguyễn Du” sẽ được ra mắt nhân dịp kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng nhớ 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Phim truyện và phim tài liệu nghệ thuật: có kịch bản văn học kèm băng hình, thời lượng 30 phút trở lên đối với phim tài liệu nghệ thuật, 60 phút trở lên với phim truyện (ghi rõ thời lượng, thời gian, nơi phát sóng, có xác nhận của cơ quan sửdụng).

Trong hồ sơ dự giải, số lượng tác phẩm công bố dưới dạng in ấn gửi về hội đồng giải thưởng 5 bản, trong đó ít nhất phải có 1 bản gốc. Ngoài ra, các tác giả gửi thêm các tài lịệu liên quan về hội đồng tham khảo (bằng chứng nhận giải thưỏng, thông tin về thời gian, nơi công bố, các bài viết có liên quan đến tác phẩm dự giải...)

Về cơ cấu giải thưởng, có 6 giải A, mỗi gải trị giá 25 triệu đồng; 8 giải B, mỗi giải trị trá 20 triệu đồng; 10 giải C, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 12 giải khuyến khích, mỗỉ giải trị giá 5 triệu đồng.

Thời gian, địa điểm tiếp nhận công trình, tác phẩm: từ ngày 1/8/2020 đến hết ngày 15/8/2020. Hồ sơ gửi về Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh, số 34B, đường Nguyễn Công Trứ, thành phố Hà Tĩnh. Ngoài bìa ghi rõ: hồ sơ tham gia Giải thưởng Văn học nghệ thuật Nguyễn Du lần thứ VII.

 
Theo baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công điện số 698/CĐ-TTg

Về việc tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025

Nghị quyết số 75/2022/NQ-HĐND

Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức, phân bổ ngân sách Nhà nước và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2022-2025

Quyết định số 18/QĐ-TTg

Điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận, công bố và thu hồi quyết định công nhận địa phương đạt chuẩn NTM

Quyết định 919/QĐ-TTg

Quyết định 919/QĐ-TTg 2022 phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Quyết định 922/QĐ-TTg

Phê duyệt chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập134
  • Máy chủ tìm kiếm32
  • Khách viếng thăm102
  • Hôm nay33,494
  • Tháng hiện tại664,941
  • Tổng lượt truy cập66,552,372
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 28 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây