Học tập đạo đức HCM

Tập đoàn ADM: Hỗ trợ sinh kế bền vững cho người chăn nuôi

Thứ bảy - 10/07/2021 09:51
Ngày 20/1/2021, ADM Dinh dưỡng vật nuôi Việt Nam và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam hợp tác trong dự án ADM Care nhằm hỗ trợ sinh kế bền vững cho các hộ nông dân ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Dự án này hướng tới cải thiện sinh kế của 50 hộ nông dân ở xã Vũ Bình, Quyết Thắng và Miền Đồi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Từ đây, chất lượng cuộc sống của người dân sẽ được cải thiện, và trẻ em - mầm non tương lai của đất nước, sẽ có một cuộc sống ấm no, đủ đầy hơn.

Dự án thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững bằng cách trang bị kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi gà áp dụng phương pháp đệm lót sinh học cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, góp phần tăng năng suất và lợi nhuận thông qua việc nâng cao kiến thức tài chính và hiểu biết về thị trường cho các hộ gia đình này.

Mỗi hộ gia đình tham gia Dự án sẽ được cung cấp gói hỗ trợ gồm 100 gà con một ngày tuổi đã được tiêm phòng đầy đủ, chuồng trại - thiết bị, thức ăn chăn nuôi và tham gia chương trình huấn luyện về kỹ thuật chăn nuôi gà cũng như các sự kiện kết nối với thương lái, người thu mua gia cầm.

Tiến sĩ Pierre Domps - Giám đốc Tiếp thị & Phát triển Kinh doanh của ADM dinh dưỡng vật nuôi Châu Á cho biết: “ADM Care là một quỹ dành cho các hoạt động vì cộng đồng, phù hợp với các chiến lược kinh doanh và mục tiêu bền vững của tập đoàn ADM. Tinh thần của ADM Cares là duy trì và củng cố cam kết của chúng tôi với cộng đồng nơi các đồng nghiệp ADM đang làm việc và sinh sống bằng hình thức tài trợ trực tiếp cho các sáng kiến và tổ chức thúc đẩy tiến bộ xã hội, kinh tế và môi trường có ý nghĩa. ADM Cares chủ yếu tập trung vào ba lĩnh vực chiến lược đó là thúc đẩy các chương trình Nông nghiệp bền vững; tăng cường an ninh lương thực bằng cách hỗ trợ cứu đói giảm nghèo; đầu tư vào Giáo dục trên toàn cầu. Hôm nay, chúng tôi rất vui khi được khởi động dự án hợp tác chung với Tầm nhìn Thế giới Việt Nam. Trên thế giới hiện nay vẫn còn rất nhiều nông hộ nhỏ có cuộc sống khó khăn. Hàng ngày họ phải chống chọi với cái đói và cái nghèo. Dự án này có thể được nhân rộng trong tương lai cho nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á giúp các hộ nông  dân có những mùa vụ thành công; nâng cao sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống cho con em họ. Từ đó các em sẽ có một môi trường sống tốt hơn, có cơ hội được đến trường và thay đổi vì một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn”.
 

“Với hơn 25 năm gắn bó với nền chăn nuôi của nước nhà, chúng tôi rất tự hào luôn đồng hành, sát cánh cùng quý bà con chăn nuôi, góp phần vào việc thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển bền vững. Thay vì hỗ trợ tài chính cho những nông dân có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi hỗ trợ họ gói sinh kế bền vững để họ có thể tự chủ kinh doanh với thu nhập ổn định. Từ đó, chất lượng cuộc sống của họ cũng sẽ được cải thiện. Thông qua dự án này, họ sẽ tiếp cận các kiến ​​thức, phương pháp chăn nuôi gia cầm hiệu quả, con giống đạt chuẩn, sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao từ ADM và cơ hội kết nối với các thương lái tại địa phương”, Tiến sĩ Serge Corneillie, Tổng Giám đốc ADM Dinh dưỡng vật nuôi Việt Nam & Campuchia chia sẻ.

ADM 1 ncn

Trong khuôn khổ Dự án, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia tại ADM và các cơ quan chức năng địa phương, như Trung tâm Thú y và Trung tâm Khuyến nông, để hỗ trợ các hộ gia đình cải tiến phương pháp chăn nuôi và đảm bảo sinh kế dựa trên các mô hình kỹ thuật và vận hành hiệu quả.

“Khi tham gia Dự án này, các cá nhân và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ cùng làm việc trong các nhóm sản xuất nhỏ, giúp quá trình học tập chéo và hỗ trợ lẫn nhau diễn ra thuận lợi hơn. Người tham gia cũng sẽ được làm quen với mô hình “Tiết kiệm để chuyển hóa” của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới, giúp xây dựng thói quen tiết kiệm, tiếp cận các khoản vay nhỏ - lãi suất thấp, từ đó quản lý tình trạng tài chính của mình hiệu quả hơn ”, ông Phạm Văn Vinh - Quản lý Chương trình Sinh kế, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam cho hay.

ADM 4 ncn

Về lâu dài, khi nông dân có thể tạo ra và đảm bảo thu nhập ổn định từ việc chăn nuôi gà, những kiến thức, kỹ năng thu nhận từ Dự án dự kiến sẽ được nhân rộng trong cộng đồng thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau và quá trình tập huấn kỹ thuật thường xuyên từ tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam, các chuyên gia ADM Dinh dưỡng vật nuôi Việt Nam và các cơ quan chức năng địa phương.

Lần hợp tác đầu tiên này giữa Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam và ADM Dinh dưỡng vật nuôi Việt Nam sẽ tạo nền tảng cho những nỗ lực chung của hai bên trong việc xây dựng sinh kế bền vững cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Về ADM

ADM là tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về Dinh dưỡng cho Người và Vật nuôi và là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới. Tại ADM, chúng tôi khai phóng sức mạnh thiên nhiên để cung cấp nguồn dinh dưỡng cho toàn thế giới. Với công nghệ tiên tiến đầu ngành, một danh mục hoàn chỉnh về nguyên liệu và giải pháp để đáp ứng mọi khẩu vị, và cam kết phát triển bền vững, chúng tôi mang đến cho khách hàng những ưu thế để giải quyết các thách thức về dinh dưỡng trong hiện tại và tương lai. Với những giá trị về bề rộng, chiều sâu, hiểu biết, cơ sở vật chất và chuyên môn trong hậu cần, chúng tôi có năng lực cao nhất để đáp ứng những nhu cầu về thực phẩm, đồ uống, sức khỏe thể chất, sức khỏe toàn diện và còn nhiều hơn thế nữa. Từ hạt giống ý tưởng cho đến mầm xanh giải pháp, chúng tôi luôn nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới. Tìm hiểu thêm tại www.adm.com

 

Về World Vision Vietnam
World Vision là tổ chức cứu trợ và nhân đạo Cơ đốc với sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa. World Vision giúp đỡ tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, dân tộc hay giới. World Vision bắt đầu có mặt ở Việt Nam từ năm 1988. Từ đó đến nay, World Vision đã phối hợp với Chính phủ, người dân Việt Nam, cùng các tổ chức phi chính phủ quốc tế khác trong việc thực hiện các chương trình cứu trợ, phát triển và vận động chính sách ở các cộng đồng còn đang gặp nhiều khó khăn. Các chương trình phát triển dài hạn của World Vision đang được triển khai tại 37 huyện thuộc 18 tỉnh, thành phố trên cả nước.


Theo nguoichannuoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công điện số 698/CĐ-TTg

Về việc tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025

Nghị quyết số 75/2022/NQ-HĐND

Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức, phân bổ ngân sách Nhà nước và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2022-2025

Quyết định số 18/QĐ-TTg

Điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận, công bố và thu hồi quyết định công nhận địa phương đạt chuẩn NTM

Quyết định 919/QĐ-TTg

Quyết định 919/QĐ-TTg 2022 phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Quyết định 922/QĐ-TTg

Phê duyệt chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập157
  • Máy chủ tìm kiếm36
  • Khách viếng thăm121
  • Hôm nay33,680
  • Tháng hiện tại665,127
  • Tổng lượt truy cập66,552,558
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 28 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây