Học tập đạo đức HCM

Tập huấn chế biến cá hấp đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ ba - 23/02/2021 23:04
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND xã Gio Việt vừa tổ chức tập huấn kỹ thuật chế biến cá hấp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những năm trở lại đây, nghề chế biến cá hấp phơi khô phát triển mạnh ở thị trấn Cửa Việt và xã Gio Việt (huyện Gio Linh) mang lại hiệu quả kinh tế cho các hộ dân. Sản phẩm làm ra có chỗ đứng trên thị trường không chỉ trong, ngoài tỉnh mà còn xuất khẩu.

Tuy nhiên trong quá trình sản xuất các hộ dân vẫn gặp phải một số khó khăn nhất định như mặt bằng sản xuất, nhiên liệu đốt, nhà xưởng thiết bị chưa được đảm bảo dẫn đến chất lượng sản phẩm chưa cao cũng như an toàn lao động trong các khu sản xuất không được đảm bảo.

Lớp tập huấn diễn ra trong vòng một ngày. Giảng viên đã trao đổi với các hộ dân về các giải pháp nhằm phát triển bền vững nghề chế biến cá hấp tại Quảng Trị như nguyên liệu chế biến phải có hồ sơ truy xuất nguồn gốc; nhà xưởng thiết bị cần phải xây dựng chắc chắn; thay thế nhiên liệu đốt bằng bệ thống điện; cơ giới hóa khâu hấp bằng hệ thống cẩu tời điều khiển tự động. Bên cạnh đó giảng viên đã truyền tải những kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩn, an toàn lao động cho người chế biến.

Thông qua các kiến thức trao đổi tại lớp tập huấn nhằm giúp người dân có thêm sự lựa chọn để phát triển cơ sở sản xuất cho phù hợp với điều kiện nông hộ, đảm bảo an toàn trong lao động trong chế biến cá hấp và sản xuất sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đến tận tay người tiêu dùng.

Nông dân Quảng Trị sơ chế cá hấp.

Nông dân Quảng Trị sơ chế cá hấp.

https://nongnghiep.vn/tap-huan-che-bien-ca-hap-dam-bao-an-toan-thuc-pham-d264643.html
Theo Phan Việt Toàn/nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn 08/BCĐ-VPĐP

về việc rà soát, đánh giá lại một số xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2019, 2020 và sản phẩm OCOP

Quyết định 842/QĐ-UBND

Về việc khen thưởng các đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Quyết định 843/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế Quản lý sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

622/QĐ-UBND

Quyết định về việc khen thưởng thành tích thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Công văn số 866/VPĐP-KHNVGS

Công văn số 866/VPĐP-KHNVGS ngày 21/12/2020 về việc công nhận Khu dân cư NTM đạt chuẩn theo Quyết định số 33 của UBND tỉnh

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập94
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm82
  • Hôm nay38,319
  • Tháng hiện tại473,695
  • Tổng lượt truy cập47,152,880
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây