Học tập đạo đức HCM

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký công văn hỏa tốc yêu cầu dừng hoạt động tất cả các cơ sở sơ chế con gì?

Thứ năm - 29/07/2021 20:30
Dừng hoạt động tất cả các cơ sở sơ chế tôm cho đến khi có thông báo mới-Đó là ý kiến chỉ đạo của Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt tại công văn hoả tốc số 4087/UBND-NNTN ngày 29/7/2021...

Công văn hoả tốc số 4087/UBND-NNTN do Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt ký ban hành ngày 29/7/2021 về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong sản xuất, thi công công trình và việc hạn chế đi lại.

"Việc dừng hoạt động tất cả các cơ sở sơ chế tôm là do hầu hết các cơ sở không đảm bảo yêu cầu, không đủ điều kiện thực hiện phương án phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay", Công văn nêu rõ.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký công văn hỏa tốc yêu cầu dừng hoạt động tất cả các cơ sở sơ chế tôm - Ảnh 1.

Các cơ sở sơ chế tôm ở tỉnh Cà Mau phải dừng hoạt động cho tới khi có thông báo mới. Ảnh: Định Nam.

Đối với các cơ sở sản xuất, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trước thời điểm áp dụng phương án sản xuất “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến” (00 giờ ngày 30/7/2021) phải hạn chế tối đa việc bố trí làm việc ca đêm, chỉ bố trí khi thật sự cần thiết (như xử lý nguyên liệu tồn đọng...). Công nhân làm ca đêm được đi lại sau thời gian 18 giờ nhưng phải mang thẻ/giấy của doanh nghiệp cấp.

Các doanh nghiệp chưa được phê duyệt phương án sản xuất “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến” do chờ ngành Y tế xét nghiệm sàng lọc cho công nhân thì được phép xác nhận cho công nhân đi lại như quy định trước đây (cấp thẻ/giấy có họ tên, địa chỉ, điểm đi, điểm đến cụ thể). Ngay sau khi phương án được duyệt và thực hiện xong xét nghiệm sàng lọc, phải thực hiện sản xuất “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến”.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở Công Thương khẩn trương hỗ trợ các doanh nghiệp đã đăng ký thực hiện phương án sản xuất này thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho công nhân; đôn đốc, hỗ trợ các huyện, thành phố tăng cường lực lượng, khẩn trương kiểm tra, thẩm định, phê duyệt phương án sản xuất “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến” cho doanh nghiệp; trong đó chú ý thẩm định chặt chẽ các yêu cầu đảm bảo phòng, chống dịch tại chỗ ở, tại nhà ăn tập trung, trên đường vận chuyển công nhân.

Đối với các dự án đầu tư xây dựng công trình cần đẩy nhanh thi công, để đảm bảo tiến độ đưa vào khai thác, sử dụng, được thi công vào thời điểm sau 18 giờ. Các doanh nghiệp phải cấp thẻ/giấy đi lại cho công nhân (có họ tên, địa chỉ, điểm đi, điểm đến cụ thể) và đảm bảo thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo thông điệp “5K””, công văn nêu rõ.

Các lực lượng tuần tra, kiểm soát cho phép, tạo điều kiện cho công nhân các doanh nghiệp, công trình thuộc các trường hợp nói trên được đi lại nhưng phải có thẻ/giấy xác nhận của doanh nghiệp như đã quy định trước đây.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông cấp giấy xác nhận (có đầy đủ thông tin cá nhân, địa bàn hoạt động cụ thể...) cho phóng viên thường trú của cơ quan báo chí ngoài tỉnh (có thẻ nhà báo, đủ điều kiện tác nghiệp) để hoạt động trong thời gian hạn chế tối đa ra đường.

Theo danviet.vn
https://danviet.vn/chu-tich-ubnd-tinh-ca-mau-ky-cong-van-hoa-toc-yeu-cau-dung-hoat-dong-tat-ca-cac-co-so-so-che-tom-20210730003242361.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công điện số 698/CĐ-TTg

Về việc tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025

Nghị quyết số 75/2022/NQ-HĐND

Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức, phân bổ ngân sách Nhà nước và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2022-2025

Quyết định số 18/QĐ-TTg

Điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận, công bố và thu hồi quyết định công nhận địa phương đạt chuẩn NTM

Quyết định 919/QĐ-TTg

Quyết định 919/QĐ-TTg 2022 phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Quyết định 922/QĐ-TTg

Phê duyệt chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập113
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm101
  • Hôm nay44,790
  • Tháng hiện tại696,917
  • Tổng lượt truy cập66,584,348
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 28 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây