Học tập đạo đức HCM

Loạt "đại gia" trong ngành nông nghiệp đoạt giải thưởng Chất lượng quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng

Thứ ba - 20/04/2021 05:31
Những doanh nghiệp đình đám trong lĩnh vực nông nghiệp đoạt giải thưởng danh giá do Thủ tướng Chính phủ trao tặng có thể kể đến như: Công ty CP thực phẩm sữa TH, Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty CP chế biến dừa Lương Quới; Công ty Cổ phần Phân bón Cà Mau;...

Tại Họp báo công bố Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 - 2020, TS. Nguyễn Hoàng Linh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng của Thủ tướng Chính phủ tặng cho những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. 

Loạt "đại gia" trong ngành nông nghiệp đoạt giải thưởng Chất lượng quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định đánh giá, sự gia tăng của số lượng doanh nghiệp đáp ứng được tiêu chí Giải thưởng Chất lượng Quốc gia chính là giúp chất lượng sản phẩm, hàng hóa dịch vụ Việt Nam ngày càng được nâng cao.

Giải thưởng được thực hiện theo Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá, Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 và Nghị định số 74/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ. Giải thưởng thuộc hệ thống Giải thưởng Chất l­ượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dư­ơng (GPEA). 

Chính phủ giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) chủ trì triển khai hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia hằng năm từ cấp Trung ương đến địa phương.

"Năm 2019 và 2020, căn cứ vào đề nghị của Bộ Khoa học và Công nghệ, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 cho 61 doanh nghiệp, năm 2020 là 55 doanh nghiệp" - ông Linh thông tin.

Đáng chú ý, trong số hơn 100 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 - 2020 có nhiều "đại gia" trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Có thể kể đến những cái tên như: Công ty CP thực phẩm sữa TH, Công ty TNHH Nestle Việt Nam, Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty CP chế biến dừa Lương Quới, Công ty Cổ phần Phân bón Cà Mau...

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định đánh giá:

Sự gia tăng của số lượng của doanh nghiệp đáp ứng được tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia chính là giúp chất lượng sản phẩm, hàng hóa dịch vụ Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế và cũng là niềm tự hào của cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Chia sẻ về Giải thưởng Chất lượng quốc gia mà doanh nghiệp đạt được, đại diện Công ty CP thực phẩm sữa TH khẳng định, giải thưởng không chỉ là một phần thưởng ghi nhận những nỗ lực, cống hiến của doanh nghiệp với cộng đồng mà còn là dịp để doanh nghiệp tự hoàn thiện hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cả trong và ngoài nước.

Đồng quan điểm, đại diện Công ty TNHH Nestle' Việt Nam cũng nhấn mạnh, dù là một tập đoàn đa quốc gia nhưng Nestle' Việt Nam vẫn đăng ký tham gia giải thưởng uy tín này để ngày càng hoàn thiện hơn nữa hệ thống quản trị, hệ thống sản xuất, cho ra những sản phẩm chất lượng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam.

Đánh giá về các doanh nghiệp nông nghiệp tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, ông Nguyễn Hoàng Linh cho biết, những doanh nghiệp đạt giải thưởng đều là những doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, sản phẩm đã xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính, khẳng định được uy tín sản phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế.

"Với việc kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới, chúng tôi hy vọng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia sẽ là bàn đạp giúp sản phẩm của các doanh nghiệp nông nghiệp vươn xa hơn, đóng góp vào tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp, vốn được coi là bệ đỡ của nền kinh tế trong nhiều năm qua" - ông Linh nói.

Loạt "đại gia" trong ngành nông nghiệp đoạt giải thưởng Chất lượng quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng - Ảnh 3.

TS. Nguyễn Hoàng Linh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng của Thủ tướng Chính phủ tặng cho những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Cũng theo ông Linh, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng về chất lượng duy nhất đã được triển khai với đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan và do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Giải thưởng có quy trình đánh giá và xét thưởng chặt chẽ, thống nhất dựa trên nguyên tắc công khai, minh bạch và khách quan với sự tham dự của hầu hết các cơ quan quản lý nhà nước cũng như đại diện của các tổ chức có liên quan.

"Thực tiễn triển khai Giải thưởng Chất lượng Quốc gia trong những năm qua cho thấy, những doanh nghiệp đạt giải hằng năm thực sự là những doanh nghiệp có những thành tích nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh và có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội" - ông Linh nói.

Ông Linh cho biết thêm, dựa trên các tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng sẽ nghiên cứu xây dựng Công cụ tự đánh giá (self - assessment) hiệu quả hoạt động quản lý cho các doanh nghiệp. 

Công cụ này sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện việc tự đánh giá, xác định hiện trạng về trình độ và chất lượng quản lý, xác định những thành tựu và điểm yếu, những thực hành tốt nhất, từ đó đề ra các biện pháp cải tiến và hoàn thiện thích hợp, hoàn thiện mô hình hoạt động, nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, cũng như luôn sẵn sàng thoả mãn các yêu cầu của khách hàng cho các doanh nghiệp Việt Nam. 

Về giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019, Bộ Khoa học Công nghệ đã đề cử 04 hồ sơ doanh nghiệp tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) do Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương (APQO) chủ trì thực hiện. Năm 2019 là năm thứ 20 Việt Nam tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – TBD. Tính đến nay đã có 50 lượt doanh nghiệp Việt Nam đạt Giải thưởng quốc tế này.

Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia - Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 - 2020 được sẽ được tổ chức từ 9.00 - 11.30 ngày 25/4/2021 tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Theo Anh Thơ/danviet.vn
https://danviet.vn/loat-dai-gia-trong-nganh-nong-nghiep-doat-giai-thuong-chat-luong-quoc-gia-do-thu-tuong-chinh-phu-trao-tang-20210420130844647.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Nghị quyết số 01 - NQ/ĐH

Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh hà tĩnh lần thứ XIX, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công văn 08/BCĐ-VPĐP

về việc rà soát, đánh giá lại một số xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2019, 2020 và sản phẩm OCOP

Quyết định 842/QĐ-UBND

Về việc khen thưởng các đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Quyết định 843/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế Quản lý sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

622/QĐ-UBND

Quyết định về việc khen thưởng thành tích thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập127
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm110
  • Hôm nay46,597
  • Tháng hiện tại474,563
  • Tổng lượt truy cập50,350,813
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây