Học tập đạo đức HCM

Xem xét cho nông sản xuất nhập khẩu từ Hải Dương vào Hải Phòng

Thứ sáu - 19/02/2021 04:59
Các xe vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu tại tỉnh Hải Dương sẽ được xem xét cho vào Hải Phòng nếu đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.
Chốt kiểm dịch Covid-19 liên ngành đặt tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống đường 356, quận Hải An. Ảnh: Đinh Mười.

Chốt kiểm dịch Covid-19 liên ngành đặt tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống đường 356, quận Hải An. Ảnh: Đinh Mười.

Ngày 18/2, thông tin từ UBND TP Hải Phòng cho biết, các xe vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Hải Dương vào thành phố Hải Phòng sẽ được các cơ quan chức năng xem xét từng trường hợp cụ thể, gắn với yêu cầu bảo đảm các điều kiện như: có hợp đồng, đơn hàng cụ thể về nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng...

Mặt khác, các xe vận tải phải có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định, còn lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính đối với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có Giấy xác nhận của CDC Hải Dương trong thời gian 3 ngày gần nhất thì được vào Hải Phòng.

Đối với lái xe chở hàng hóa từ Hải Phòng vào Hải Dương, có xác nhận của chủ phương tiện hoặc UBND xã, phường, thị trấn, khi trở về phải ở khu tập trung do chủ phương tiện bố trí và phải lấy mẫu xét nghiệm, nếu cố tình vi phạm hoặc bỏ về nhà sẽ bắt buộc vào nơi cách ly tập trung và phải trả chi phí cách ly.

Những xe hàng hóa phục vụ xuất khẩu từ Hải Dương, nếu đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 sẽ được xem xét cho vào Hải Phòng. Ảnh: ĐH.

Những xe hàng hóa phục vụ xuất khẩu từ Hải Dương, nếu đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 sẽ được xem xét cho vào Hải Phòng. Ảnh: ĐH.

Trước tình Dịch bệnh Covid-19 hiện nay diễn biến hết sức phức tạp, Hải Dương hiện tại là một trong những tỉnh có số ca mắc bệnh cộng đồng nhiều nhất cả nước, đến nay 12/12 huyện, thành phố của địa phương này đều có ca nhiễm cộng đồng. Trong khi, Hải Phòng là địa phương có đến 5 huyện giáp ranh với Hải Dương, với nhiều tuyến giao thông huyết mạch quan trọng và đường mòn, lối mở tiếp nối.

Do đó, việc Hải Phòng đưa ra các giải pháp mạnh trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là việc dừng tiếp nhận tất cả công dân và hàng hóa từ Hải Dương về thành phố trong thời gian tỉnh này thực hiện giãn cách xã hội (từ 16/02/2021 đến 03/3/2021) là để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, là những biện pháp để đảm bảo an toàn cho nhân dân, không có chuyện “ngăn sông cấm chợ”.

Theo UBND TP Hải Phòng, hiện nay trong sân bay Tân Sơn Nhất, một số nhân viên bốc dỡ hàng hóa cho kết quả xét nghiệm dương tính với dịch bệnh Covid-19 mà nguồn lây nhiễm đang nghi là do hàng hóa. Ngay cả các loại hàng đông lạnh, Bộ Y tế cũng đã cảnh báo rất nhiều lần đó có thể là nguồn lây nhiễm.

Trong khi, thời gian qua, tại các tuyến đường tỉnh lộ, quốc lộ và các đường mòn, lối mở giáp ranh giữa Hải Phòng và Hải Dương có rất nhiều hàng hóa là lương thực, thực phẩm được người dân từ Hải Dương vận chuyển đến Hải Phòng tiêu thụ.

“Việc Hải Phòng áp dụng các biện pháp mạnh theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh Hải Dương và một số địa phương là đúng quy định pháp luật, đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, của Thủ tướng Chính phủ”, thông tin cho hay.

Theo lãnh đạo tỉnh Hải Dương, hiện địa phương còn 4.080 ha rau vụ đông đến kỳ thu hoạch, trong đó, có 3.205 ha hành, 621 ha cà rốt và 261 ha cải bắp, su hào, súp lơ, rau ăn lá. Sản lượng ước tính khoảng 90.760 tấn. Hiện nay, khoảng 90% số cà rốt và 30% số rau bắp cải, su hào, su lơ, rau ăn lá của tỉnh được xuất khẩu, còn lại tiêu thụ nội địa.

Trước tình hình, các tỉnh, thành siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19, ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã có văn bản đề nghị Hải Phòng, Quảng Ninh, các địa phương có cửa khẩu và phía Bộ Công Thương tạo điều kiện cho các phương tiện, tài xế, người giao nhận trên địa bàn được ra, vào.

Theo ĐINH MƯỜI/nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định 842/QĐ-UBND

Về việc khen thưởng các đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Quyết định 843/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế Quản lý sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

622/QĐ-UBND

Quyết định về việc khen thưởng thành tích thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Công văn số 866/VPĐP-KHNVGS

Công văn số 866/VPĐP-KHNVGS ngày 21/12/2020 về việc công nhận Khu dân cư NTM đạt chuẩn theo Quyết định số 33 của UBND tỉnh

Nghị quyết số 255/2020/NQ-HĐND

Nghị quyết số 255/2020/NQ-HĐND Nghị quyết số 255/2020/NQ-HĐND tiếp tục thực hiện một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn và cơ chế xây dựng nông thôn mới, đô thị tỉnh Hà Tĩnh

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập122
  • Máy chủ tìm kiếm47
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay31,123
  • Tháng hiện tại410,819
  • Tổng lượt truy cập47,090,004
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây