Học tập đạo đức HCM

Hơn 1,5 triệu nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, Hà Nội báo công dâng Bác

Chủ nhật - 25/04/2021 03:30
Ngày 24/4, tại Khu di tích K9 Đá Chông (Ba Vì), Hội Nông dân thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác những thành tích tiêu biểu đã đạt được trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Dự buổi Lễ báo công dâng Bác có ông Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, ông Trịnh Huy Thành - Phó Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội.

Tại Lễ báo công, Chủ tịch Hội ND TP Hà Nội Phạm Hải Hoa đã thay mặt Hội Nông dân TP báo cáo một số kết quả nổi bật của các cấp Hội và hội viên nông dân Thủ đô trong 5 năm qua.

Hơn 1,5 triệu nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, Hà Nội báo công dâng Bác - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính và Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội Phạm Hải Hoa tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05.

Theo đó, Hội Nông dân thành phố Hà Nội hiện có 477.548 hội viên, tổ chức Hội có ở 18 huyện, thị xã với 406 cơ sở, 2.457 chi hội, 4.724 tổ hội. 

Trong 5 năm qua, cán bộ hội viên Hội Nông dân TP Hà Nội đã ra sức thi đua, đoàn kết, phấn đấu trưởng thành, vượt qua khó khăn để đạt được những kết quả quan trọng. Công tác Hội và phong trào nông dân Hà Nội có bước phát triển mới, toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động được các cấp Hội phát động, triển khai có hiệu quả tạo hiệu ứng. 

Trong đó, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là phong trào trọng tâm, nòng cốt trong các phong trào thi đua của Hội.

Hơn 1,5 triệu nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, Hà Nội báo công dâng Bác - Ảnh 2.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 phấn khởi nhận Bằng khen tại buổi lễ

Trong 5 năm các cấp Hội đã vận động được trên 1,58 triệu lượt hộ hội viên nông dân đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Trong phát triển kinh tế, các cấp Hội Nông dân TP Hà Nội đã hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng được 713 mô hình kinh tế tập thể, với nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hơn 1,5 triệu nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, Hà Nội báo công dâng Bác - Ảnh 3.

Thực hiện Chỉ thị 05, cán bộ hội viên Hội Nông dân TP Hà Nội đã ra sức thi đua, đoàn kết, phấn đấu trưởng thành, vượt qua khó khăn để đạt được những kết quả quan trọng. Công tác Hội và phong trào nông dân Hà Nội có bước phát triển mới, toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Tham gia Chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các cấp Hội đã phát huy vai trò là trung tâm và nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới. Các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động nông dân tích cực thực hiện các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Đến hết năm 2020, TP Hà Nội có 10 huyện và 368 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt tỷ lệ 96,3%); 23 xã đạt nông thôn mới nâng cao.

Hơn 1,5 triệu nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, Hà Nội báo công dâng Bác - Ảnh 4.

Tại Khu di tích K9 Đá Chông, Hội Nông dân TP Hà Nội tổ chức trồng vườn cây gỗ lát hoa

Hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ các cấp Hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả Lễ phát động Tết trồng cây. Hội Nông dân các cấp trồng và gắn biển 191 đoạn đường nở hoa, đoạn đường nông dân kiểu mẫu, con đường bích họa với tổng chiều dài 162,3km; tham gia trồng mới 18.750 cây xanh bóng mát trên các tuyến đường giao thông khu vực nông thôn; xây dựng 460 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường.

Trong đó tiêu biểu có các đơn vị: Hội Nông dân huyện Gia Lâm, Đan Phượng, Thanh Trì, Ba Vì, Đông Anh, Quốc Oai, Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây…

Hơn 1,5 triệu nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, Hà Nội báo công dâng Bác - Ảnh 5.

Hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ các cấp Hội Nông dân TP Hà Nội đã triển khai thực hiện có hiệu quả Lễ phát động Tết trồng cây

Với những kết quả đạt được của các cấp Hội và cán bộ, hội viên nông dân Thủ đô trong những năm qua đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng. 

Tại Lễ Báo công dân Bác ngày 24/4, Ban Thường vụ Hội Nông dân TP Hà Nội biểu dương khen thưởng 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

https://danviet.vn/hon-15-trieu-nong-dan-thi-dua-san-xuat-kinh-doanh-gioi-ha-noi-bao-cong-dang-bac-20210425081146124.htm
Theo Thu Hà/danviet.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Nghị quyết số 01 - NQ/ĐH

Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh hà tĩnh lần thứ XIX, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công văn 08/BCĐ-VPĐP

về việc rà soát, đánh giá lại một số xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2019, 2020 và sản phẩm OCOP

Quyết định 842/QĐ-UBND

Về việc khen thưởng các đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Quyết định 843/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế Quản lý sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

622/QĐ-UBND

Quyết định về việc khen thưởng thành tích thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập135
  • Máy chủ tìm kiếm28
  • Khách viếng thăm107
  • Hôm nay52,633
  • Tháng hiện tại430,434
  • Tổng lượt truy cập50,306,684
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây