Học tập đạo đức HCM

Người tiêu dùng Thủ đô háo hức và quyết “săn” bằng được các đặc sản vùng miền

Thứ sáu - 17/06/2022 21:39
“Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2022” thu hút đông người tiêu dùng Thủ đô tham quan và mua sắm. Hội chợ quy tụ các sản phẩm đặc sản vùng miền, nhiều người tiêu dùng quyết "săn" thưởng thức bằng được.
2.jpg
Nhiều người tiêu dùng Thủ đô bày tỏ sự háo hức khi mua sắm, lựa chọn các nông sản, đặc sản bày bán tại Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2022. (Ảnh: Thanh Tâm)

Có mặt tại “Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2022” từ sáng sớm, nhiều người tiêu dùng Thủ đô bày tỏ sự háo hức khi mua sắm, lựa chọn các nông sản, đặc sản bày bán tại đây.

Bà Trần Minh Nghĩa (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Tôi rất tin tưởng khi mua các sản phẩm tại hội chợ vì sản phẩm bày bán tại đây đều là những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, từ các đơn vị có uy tín, được kiểm soát an toàn thực phẩm và đạt chứng nhận sản phẩm OCOP. Và mỗi khi có hội chợ chúng tôi thường đi từ sáng sớm, quyết "săn" bằng được để thưởng thức các đặc sản vùng miền tại hội chợ".

Đồng quan điểm, ông Phạm Văn Thành (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy) phấn khởi khoe: “Tôi vừa được thưởng thức và mua mấy cân vải Thiều đặc sản Thanh Hà. Ăn vị rất thơm, ngọt mát, vỏ mỏng, cùi dày, hạt nhỏ, cảm nhận sự khác biệt so với mua vải trôi nổi ngoài chợ. Ngoài chợ nhiều người bán hàng cứ quảng cáo đặc sản vải Thiều, nhưng ăn không ngon và chất lượng như vải bán tại Hội chợ này. Hội chợ này chính là nơi để người tiêu dùng có cơ hội được thưởng thức các sản phẩm “đặc sản chính hiệu” của các địa phương”.

Nhấn mạnh tại lễ Khai mạc Phiện chợ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) Nguyễn Minh Tiến cho hay: “Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2022” thuộc Chuỗi chương trình Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền 2022 là một sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Hội chợ này nhằm kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị nông sản giữa các doanh nghiệp, hơp tác xã với siêu thị, cửa hàng thực phẩm, hệ thống bán lẻ hiện đại tại Hà Nội; Hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển sản xuất, kinh doanh khai thác thị trường trong nước với phương châm “Người Việt Nam tin dùng hàng Việt Nam” và “Hàng Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Việt Nam".

12.jpg
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam cùng các đại biểu nhấn nút khai mạc Phiên chợ.

Mặt khác, Phiên chợ góp phần tuyên truyền, quảng bá thương hiệu, tôn vinh sản phẩm nông lâm thủy sản chất lượng cao, sản phẩm OCOP, từ đó tác động tích cực đến sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông lâm thủy sản theo hướng bền vững. Đồng thời, đây cũng là hoạt động góp phần hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã khôi phục sản xuất, phát triển thị trường nội địa cho các mặt hàng nông lâm thủy sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng của Đại dịch Covid 19.

“Với quy mô gần 80 gian hàng của hơn 10 tỉnh thành khu vực phía Bắc, các doanh nghiệp, HTX mang đến nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, an toàn vệ sinh thực phẩm, đây sẽ là điểm đến mua sắm tin cậy, an toàn, đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Đặc biệt, phiên chợ còn giới thiệu đến người tiêu dùng tổ hợp khu gian hàng đến từ tỉnh Hải Dương với nhiều đặc sản phong phú, nổi bật là Vải thiều Thanh Hà, đây là loại quả đặc sản đã tạo nên thương hiệu nông sản cho tỉnh Hải Dương trên thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu”, Giám đốc Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh.

“Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2022” do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp cùng Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Đồng bằng sông Hồng tổ chức.

Hội chợ vừa chính thức khai mạc sáng nay (17/6). Hội chợ diễn ra từ  8 giờ đến 18 giờ các ngày từ 17/6 - 19/6/2022, tại khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Phiên chợ thu hút đông đảo người tiêu dùng Thủ đô tham quan và mua sắm. Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2022: 

1.jpg
Gian hàng đặc sản vải Thiều Thanh Hà thu hút đông đảo người tiêu dùng. (Ảnh: Thanh Tâm)
3.jpg
Đặc sản Sơn La được người tiêu dùng ưa chọn. (Ảnh: Thanh Tâm)
4.jpg
Nhiều người tiêu dùng đi từ rất sớm, để chọn các đặc sản vùng miền. (Ảnh: Thanh Tâm)
5.jpg
Hội chợ quy tụ gần 80 gian hàng với các sản phẩm đặc sản từ nhiều địa phương. (Ảnh: Thanh Tâm)
6.jpg
 
7.jpg
 
8.jpg
 
9.jpg
 
10.jpg
Thứ trưởng Trần Thanh Nam đánh giá cao chất lượng và cách trưng bày thu hút khách hàng của sản phẩm đặc sản Vải Thiều Thanh Hà. (Ảnh: Thanh Tâm)
11.jpg
 
13.jpg
 
14.jpg
 
15.jpg
 

 Cơ hội "săn" và thưởng thức đặc sản vải Thiều Thanh Hà. Trong ảnh: Sản phẩm vải Thiều Thanh Hà đóng hộp phục vụ nhu cầu người mua theo quy cách đóng hàng xuất khẩu. Thùng 4kg có giá 460.000 đồng. (Ảnh: Thanh Tâm)

16.jpg
 
17.jpg
 
18.jpg
Các sản phẩm nông sản qua chế biến xuất hiện nhiều tại Phiên chợ. (Ảnh: Thanh Tâm)
19.jpg
Sản phẩm chế biến từ tế bào mía được giới thiệu tại Phiên chợ. (Ảnh: Thanh Tâm)
20.jpg
Sản phẩm chế biến từ rau má của HTX nông lâm sản Thanh Hóa thu hút người tiêu dùng quan tâm thưởng thức. (Ảnh: Thanh Tâm)./.
https://kinhtenongthon.vn/nguoi-tieu-dung-thu-do-hao-huc-va-quyet-san-bang-duoc-cac-dac-san-vung-mien-post50683.html
Theo Thanh Tâm/kinhtenongthon.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

16/HD-MTTQ-BTT

Hướng dẫn một số nội dung về xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ

Nghị Định 27/2022/NĐ-CP

NGHỊ ĐỊNH QUY ĐỊNH CƠ CHẾ QUẢN LÝ, TỔ CHỨC THỰC HIỆN CÁC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA

Thông báo 360/TB-UBND

kết luận của Đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình MTQG, xây dựng đô thị văn minh và OCOP tỉnh tại cuộc kiểm tra, làm việc với huyện Hương Khê về xây dựng NTM

Quyết định số 20/QĐ-VPĐP

Về việc phân công nhiệm vụ Lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh

Quyết định số 1728/QĐ-UBND

Về việc khen thưởng các xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập170
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm161
  • Hôm nay45,293
  • Tháng hiện tại975,209
  • Tổng lượt truy cập70,383,739
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 28 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây