Học tập đạo đức HCM

Tọa đàm "Xây dựng Bộ Tiêu chí Người Quảng Ninh"

Thứ năm - 15/10/2020 21:45
Trong 2 ngày, 14-15/10, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND thị xã Đông Triều, UBND thành phố Cẩm Phả cùng với Viện Văn hóa và Phát triển (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức tọa đàm “Xây dựng Bộ Tiêu chí Người Quảng Ninh” để trưng cầu ý kiến của đại diện cán bộ và các tầng lớp nhân dân.Quang cảnh buổi tọa đàm tại thành phố Cẩm Phả.

Đề án "Xây dựng Bộ Tiêu chí Người Quảng Ninh" trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế (gọi tắt là Bộ Tiêu chí Người Quảng Ninh) được UBND tỉnh giao cho Sở Văn hóa - Thể thao chủ trì thực hiện.

Đề án chỉ ra các đặc điểm văn hóa, con người Quảng Ninh hiện nay; xác định rõ những nhân tố tác động đến xây dựng con người Quảng Ninh trong bối cảnh kinh tế thị trường, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; xác định những định hướng giá trị và chuẩn mực của con người Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.

Đề án cũng xây dựng bộ tiêu chí cơ bản người Quảng Ninh cần vươn tới và thực hiện; đề xuất các kiến nghị để tổ chức thực hiện bộ tiêu chí này trên địa bàn tỉnh.Đại diện Phòng VH-TT thị xã Đông Triều nêu ý kiến tại tọa đàm.

Dự kiến, Bộ Tiêu chí này gồm có 3 chương 17 điều, Bộ Tiêu chí này là cơ sở để làm chuẩn mực định hướng, đánh giá và điều chỉnh các hoạt động tổ chức và xây dựng con người trong điều kiện đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Việc xây dựng và đưa vào thực hiện Bộ "Tiêu chí Người Quảng Ninh” đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững là một yêu cầu vừa cơ bản, vừa cấp bách.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý đánh giá từng tiêu chí cụ thể của Đề án. Nhìn chung, các ý kiến đều đánh giá cao Đề án, góp ý nhiều nội dung mang tính tâm huyết và xây dựng để hoàn thiện Đề án.

Theo Phạm Học/quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

3264/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Hội đồng, Tổ giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập195
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm187
  • Hôm nay39,161
  • Tháng hiện tại1,175,574
  • Tổng lượt truy cập38,134,804
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây