Học tập đạo đức HCM

Nâng cao kiến thức truy xuất nguồn gốc, an toàn vệ sinh thực phẩm và các quy định về xây dựng tem nhãn hàng hóa các sản phẩm OCOP

Thứ năm - 06/10/2022 06:30
Sáng ngày 4/10, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh khai mạc lớp tập huấn hướng dẫn truy xuất nguồn gốc, an toàn vệ sinh thực phẩm và các quy định về xây dựng tem, nhãn hoàng hóa trong thực hiện chương trình OCOP.
T
122d2091526t63740l0
Tham gia lớp tập huấn là cán bộ phụ trách chương trình OCOP các cấp và chủ thể có sản phẩm đạt chuẩn năm 2021, chủ thể các sản phẩm tham gia chương trình năm 2022.
 
mg 3880
Đồng chí Nguyễn Hữu Dực, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
 Tại lớp tập huấn, học viên sẽ được các giảng viên đến từ Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT), Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ), Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh... hướng dẫn phương pháp, giới thiệu quy định liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, quy định xây dựng tem, nhãn hàng hóa; đặc biệt các chuyên đề quan trọng như: Xác thực, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông, lâm, thủy sản; quy trình truy xuất nguồn gốc và các quy định về thu hồi và xử lý sản phẩm không đảm bảo an toàn; phương pháp xây dựng, nội dung và hình thức của các quy phạm GMP (quy định các thao tác, vận hành trong công nghệ và thiết bị); quy phạm vệ sinh SSOP (Quy trình vận hành tiêu chuẩn vệ sinh);
Các quy định về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm; quy định xử phạt vi phạm hành chính về chất lượng, an toàn thực phẩm; tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng và nhãn hàng hóa; hướng dẫn các quy định về quản lý sản phẩm Chương trình OCOP…
anh 0678

Ngoài ra, các học viên được  giải đáp thắc mắc nhằm xây dựng, hoàn thiện và nâng tầm các sản phẩm OCOP, đặc biệt trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Được biết, từ ngày 4 - 7/10, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh sẽ tổ chức 2 lớp tập huấn hướng dẫn truy xuất nguồn gốc, an toàn vệ sinh thực phẩm và các quy định về xây dựng tem nhãn hoàng hóa.
Ngô Thắng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản ban hành

Quyết định số 06/QĐ-BCĐTW-VPĐP

Quyết định số 06/QĐ-BCĐTW-VPĐP Kế hoạch triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thuộc Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng NTM, hướng tới NTM thông minh giai đoạn 2021-2025

16/HD-MTTQ-BTT

Hướng dẫn một số nội dung về xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ

Nghị Định 27/2022/NĐ-CP

NGHỊ ĐỊNH QUY ĐỊNH CƠ CHẾ QUẢN LÝ, TỔ CHỨC THỰC HIỆN CÁC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA

Thông báo 360/TB-UBND

kết luận của Đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình MTQG, xây dựng đô thị văn minh và OCOP tỉnh tại cuộc kiểm tra, làm việc với huyện Hương Khê về xây dựng NTM

Quyết định số 20/QĐ-VPĐP

Về việc phân công nhiệm vụ Lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập137
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm134
  • Hôm nay43,180
  • Tháng hiện tại206,677
  • Tổng lượt truy cập70,752,110
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 28 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây