Học tập đạo đức HCM

Năm Hưởng, tiên phong sản xuất trứng gà không sử dụng chuồng

Thứ hai - 05/07/2021 09:19
Ngày 2/7, Công ty TNHH Chăn nuôi Gia cầm Năm Hưởng đã công bố trại gà mái đẻ trứng theo phương thức nuôi không sử dụng chuồng lồng đầu tiên ở Việt Nam, trên cơ sở hợp tác với Tổ chức Humane Society Inter-national (HSI).

Ông Lê Văn Hòa, Giám đốc Công ty TNHH Chăn nuôi Năm Hưởng Việt Nam chia sẻ: “Việt Nam là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh trong khu vực. Phong trào nuôi gà lấy trứng không sử dụng chuồng lồng đang phát triển ở các nước láng giềng như Thái Lan và Malaysia. Mối quan tâm của người tiêu dùng, doanh nghiệp thực phẩm về phúc lợi động vật ngày càng tăng và tôi kỳ vọng Năm Hưởng sẽ là một trong những công ty chăn nuôi tiên phong chuyển đổi sang mô hình nuôi không sử dụng chuồng lồng ở Việt Nam”.

nam huong

Trại nuôi gà đẻ trứng thương phẩm theo phương thức không sử dụng chuồng lồng tại Công ty Năm Hưởng - Ảnh Năm Hưởng

Đây là bước tiến cho thấy ngành chăn nuôi của Việt Nam đang tham gia phong trào nuôi gà đẻ trứng này với các nước trong khu vực. Hiện, mỗi năm nước ta sản xuất khoảng 8,2 tỷ quả trứng, trong đó, phần lớn trứng là từ những con gà được nuôi trong những chiếc lồng nhốt bằng thép chật hẹp, nơi mà gà mái không thể dang nổi đôi cánh.

Theo đó, với sự hỗ trợ kỹ thuật từ HSI, Công ty Năm Hưởng đã tiến hành chuyển đổi 2 nhà nuôi nhốt sang mô hình chăn nuôi không sử dụng chuồng lồng. Trong năm đầu tiên sẽ có hơn 3.000 gà mái được giải phóng ra khỏi lồng nhốt.

Ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết: “Mô hình chăn nuôi gà mái đẻ trứng không sử dụng chuồng lồng dựa trên những cơ sở khoa học và đảm bảo nhân đạo với vật nuôi trong chăn nuôi. Năm Hưởng là một trong những công ty sản xuất trứng gà đầu tiên ở Việt Nam thực thi điều khoản đối xử nhân đạo với vật nuôi trong chăn nuôi theo Điều 69 Luật chăn nuôi 2018 đã ban hành. Chúng tôi hoan nghênh những doanh nghiệp đi tiên phong trong lĩnh vực này. Đồng thời, các doanh nghiệp và người tiêu dùng, hãy cùng hưởng ứng để hỗ trợ những hoạt động của các tổ chức, cá nhân đi đầu trong việc thực thi các quy định trong Luật Chăn nuôi quy định về đối xử nhân đạo với động vật để hòa nhập với xu thế phát triển của thế giới”. 

Lê Loan/nguoichannuoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản ban hành

Quyết định 822/QĐ-UBND

Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia; xây dựng đô thị văn minh và Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo số 89/TB-UBND

Kết luận của đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Quyết định số 10/QĐ-VPĐP

Quyết định về việc phân công các Tổ công tác phụ trách địa bàn

Quyết định số 318/QĐ-TTg

Quyết định số 318/QĐ-TTg Ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025

Quyết định số 319/QĐ-TTg

Quyết định số 319/QĐ-TTg về việc quy định xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập239
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm228
  • Hôm nay30,861
  • Tháng hiện tại1,034,512
  • Tổng lượt truy cập64,780,953
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 28 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây