Học tập đạo đức HCM

Quyết liệt, cụ thể hơn trong giải quyết dứt điểm các vụ việc kiến nghị của nhân dân

Thứ tư - 24/02/2021 02:07
Sáng ngày 22/1, thành phố Hà Tĩnh tổ chức phiên tiếp công dân tháng 2/2021. Các đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Lê Quang Đức, quyền Chủ tịch UBND TP và Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch HĐND TP Hà Tĩnh chủ trì phiên tiếp.

Tính đến ngày 19/2, thành phố Hà Tĩnh tiếp nhận 21 vụ việc kiến nghị, đề xuất của nhân dân tại các phiên tiếp công dân trước đây và các vụ việc được tiếp tại phiên tháng 1/2021. Trong đó, 11 vụ việc cơ bản được các phòng, ban, địa phương giải quyết hoàn thành; 3 vụ việc đang chờ chủ trương của UBND tỉnh và 7 vụ việc thuộc thẩm quyền thành phố hoặc phường, xã nhưng chưa hoàn thành hoặc chưa được giải quyết dứt điểm.

Tại phiên tiếp công dân tháng 2/2021, lãnh đạo thành phố đã nghe các phòng, ban chuyên môn và địa phương liên quan giải trình các vụ việc còn tồn đọng; xác định rõ trách nhiệm của từng đơn vị và tìm giải pháp để sớm giải quyết các vụ việc.

Cũng tại phiên tiếp công dân lần này, Ban Tiếp công dân thành phố đã tiếp 4 vụ việc của các công dân trên địa bàn. Ban và các phòng chức năng đã tiếp nhận và hướng dẫn cụ thể cho các công dân. Lãnh đạo thành phố đã trực tiếp nghe công dân Lê Hữu Tam (phường Văn Yên) đại diện cho các hộ dân trình bày kiến nghị liên quan đến việc cấp đổi đất do thửa đất của các gia đình nằm trong quy hoạch khu công viên trung tâm TP.

Trả lời ý kiến của công dân, lãnh đạo thành phố chia sẻ với các hộ dân nằm trong quy hoạch khu Công viên trung tâm. Tuy nhiên đây là vấn đề liên quan đến nguồn lực, quỹ đất, chính sách nên cần có thời gian. TP đã giao Phòng TN&MT bám nắm thông tin từ các sở, ngành và UBND tỉnh, ngay sau khi có ý kiến, chủ trương từ tỉnh để sớm giải quyết cho các công dân.

Kết luận buổi tiếp công dân, đồng chí Dương Tất Thắng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đề nghị các phòng chuyên môn, Ban Tiếp dân cần phải có những giải pháp quyết liệt hơn, cụ thể hơn nhằm giải quyết dứt điểm các vụ việc, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân. UBND thành phố, các địa phương tiếp tục chỉ đạo, phối hợp xử lý các vụ việc, tránh tình trạng dây dưa, kéo dài.

Theo Bích Thủy/hatinhcity.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

622/QĐ-UBND

Quyết định về việc khen thưởng thành tích thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Công văn số 866/VPĐP-KHNVGS

Công văn số 866/VPĐP-KHNVGS ngày 21/12/2020 về việc công nhận Khu dân cư NTM đạt chuẩn theo Quyết định số 33 của UBND tỉnh

Nghị quyết số 255/2020/NQ-HĐND

Nghị quyết số 255/2020/NQ-HĐND Nghị quyết số 255/2020/NQ-HĐND tiếp tục thực hiện một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn và cơ chế xây dựng nông thôn mới, đô thị tỉnh Hà Tĩnh

QĐ2114/QĐ-TTg

Quyết định 2114/QĐ-TTg Phê duyệt Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025”

3264/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Hội đồng, Tổ giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập290
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm283
  • Hôm nay46,013
  • Tháng hiện tại240,763
  • Tổng lượt truy cập46,919,948
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây