Học tập đạo đức HCM

Chưa hết ngày vía Thần Tài, vàng miếng SJC 1-5 chỉ đã "cháy hàng"

Chủ nhật - 21/02/2021 08:27
Vàng miếng SJC loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ "cháy hàng" dù chưa hết ngày vía Thần Tài. Nhiều khách phải chạy sang cửa hàng khác nhưng cũng được báo "hết vàng".

Vàng miếng SJC "cháy hàng"

Mới đầu giờ chiều ngày 21/2, mùng 10 tháng Giêng, tức ngày vía Thần Tài nhưng nhiều điểm kinh doanh vàng bạc đá quý lớn tại TP.HCM đã thông báo hết vàng miếng SJC trọng lượng nhỏ, loại từ 5 chỉ trở xuống.

15h, khu vực bán vàng miếng tại Trung tâm nữ trang vàng bạc đá quý SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), đã dán thông báo hết vàng miếng SJC loại 1 chỉ, 2 chỉ và 5 chỉ.

TP.HCM: Chưa hết ngày vía Thần Tài, vàng miếng SJC 1-5 chỉ đã "cháy hàng" - Ảnh 1.

Chiều ngày vía Thần Tài, vàng miếng SJC loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ đã "cháy hàng". Ảnh: Hồng Phúc.

Nhân viên giao dịch tại đây cho biết do lượng khách mua trong buổi sáng quá nhiều, khách phải bốc số và xếp hàng chờ đến lượt nên sang buổi chiều đã hết vàng miếng SJC trọng lượng nhỏ. Vàng miếng SJC trong chiều ngày vía Thần Tài tại trung tâm này chỉ còn từ loại 1 lượng trở lên.

Ghi nhận cho thấy, dù không còn tấp nập như buổi sáng nhưng lượng khách đến mua vàng chiều ngày vía Thần Tài vẫn rất đông, nhiều người hỏi mua vàng miếng SJC từ 1-2 chỉ nhưng đã "cháy hàng". Không còn vàng miếng SJC trọng lượng nhỏ, nhiều khách chuyển sang mua vàng nhẫn loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ để tích trữ trong ngày vía Thần Tài.

Chị Ngọc Mai (quận 3) cho biết do bận việc gia đình trong buổi sáng và theo dõi tin tức thấy phải chờ cả tiếng đồng hồ để mua vàng ngày vía Thần Tài nên quyết định để sang chiều, đến nơi thì vàng miếng SJC loại 1 chỉ, 2 chỉ đã hết hàng.

"Mua vàng ngày Thần Tài chủ yếu cầu may mắn, tài lộc trong năm mới và cất trữ nên hết vàng miếng, tôi mua luôn 2 chiếc vàng nhẫn, loại 1 chỉ/chiếc. Tôi chỉ hơi bất ngờ là dù chưa hết ngày nhưng vàng miếng đã cháy hàng", chị Mai cười.

Không mua được vàng miếng SJC loại 1 chỉ tại Trung tâm nữ trang vàng bạc đá quý SJC, anh Quốc Hoàng chịu khó đến cửa hàng PNJ Next trên đường Hai Bà Trưng (quận 1) nhưng cũng nhận được cái lắc đầu của nhân viên, vì vàng miếng SJC trọng lượng nhỏ đã "cháy hàng".

TP.HCM: Chưa hết ngày vía Thần Tài, vàng miếng SJC 1-5 chỉ đã "cháy hàng" - Ảnh 3.

Giá vàng miếng SJC chiều ngày vía Thần Tài giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng. Ảnh: Hồng Phúc.

"Nhân viên giới thiệu mua vàng miếng PNJ Tài, Lộc hoặc vàng nhẫn PNJ. Tôi không nghĩ vàng lại hút hàng như vậy trong hôm nay, đắn đo một hồi, tôi quyết định mua vàng nhẫn 1 chỉ", anh Hoàng nói.

Ghi nhận cũng cho thấy trong ngày vía Thần Tài, ngoài mua vàng nữ trang, vàng Thần Tài, vàng 12 con giáp… rất nhiều khách có nhu cầu mua vàng miếng với trọng lượng nhỏ để cầu may mắn trong năm mới nên nhiều nơi đã hết hàng từ sớm. Như Trung tâm nữ trang vàng bạc đá quý SJC, từ trưa hôm qua, vàng miếng SJC trọng lượng nhỏ cũng sớm hết hàng và có lại từ sáng hôm nay nhưng cũng không đủ bán.

Giá vàng diễn biến lạ ngày vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài năm nay rơi vào cuối tuần, thị trường vàng thế giới không hoạt động nên giá vàng hôm nay ổn định, không tăng vọt khiến người mua xếp hàng chờ đến lượt phải "nhấp nhổm" như các năm trước. 

Thậm chí, không chỉ giữ giá, đến đầu giờ chiều, giá vàng miếng SJC trong nước lại còn giảm nhẹ so với giá buổi sáng. Cụ thể, chiều nay, vàng miếng SJC niêm yết mua vào 55,6 triệu đồng/lượng, bán ra 56,3 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với buổi sáng. 

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), vàng miếng SJC niêm yết 55,65 - 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). DOJI chấp nhận giá mua vào 55,65 triệu đồng/lượng, bán ra 56,3 triệu đồng/lượng.

TP.HCM: Chưa hết ngày vía Thần Tài, vàng miếng SJC 1-5 chỉ đã "cháy hàng" - Ảnh 4.

Ngày vía Thần Tài, cửa hàng PNJ Next (quận 1) đông người từ sáng đến chiều. Ảnh: Hồng Phúc.

Ngày vía Thần Tài rơi đúng vào cuối tuần, giá vàng không "nhảy nhót" nên ghi nhận thị trường vàng cho thấy nhiều tiệm vàng truyền thống lẫn các cửa hàng vàng của các thương hiệu giao dịch sôi động hơn so với năm ngoái.

Ông Ngọc Duy, chủ tiệm vàng Kim Dung (quận 5) cho biết lượng khách mua vàng ngày vía Thần Tài năm nay tốt hơn so với năm ngoái. Tương tự các tiệm vàng truyền thống khác, tiệm của ông cũng bán chạy nhất nữ trang và một số ít là vàng kim ngưu, tài lộc.

Tổng giám đốc PNJ, ông Lê Trí Thông cũng nhận định không chỉ chờ đúng mùng 10, năm nay khách đi mua vàng đầu năm tăng so với cùng kỳ và chủ yếu mua với số lượng nhỏ lẻ nhằm may mắn, tài lộc đầu năm. 

Trong ngày vía Thần Tài hôm nay, nhiều cửa hàng vàng tại TP.HCM sẽ mở cửa đến khuya hoặc phục vụ đến vị khách cuối cùng. Ngoài ra, khách có thể giao dịch, mua vàng onine trong ngày vía Thần Tài và được giao vàng về tận nhà.


Hồng Phúc/Danviet.vn
https://danviet.vn/chua-het-ngay-via-than-tai-vang-mieng-sjc-1-5-chi-da-chay-hang-2021022117495591.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định 842/QĐ-UBND

Về việc khen thưởng các đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Quyết định 843/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế Quản lý sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

622/QĐ-UBND

Quyết định về việc khen thưởng thành tích thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Công văn số 866/VPĐP-KHNVGS

Công văn số 866/VPĐP-KHNVGS ngày 21/12/2020 về việc công nhận Khu dân cư NTM đạt chuẩn theo Quyết định số 33 của UBND tỉnh

Nghị quyết số 255/2020/NQ-HĐND

Nghị quyết số 255/2020/NQ-HĐND Nghị quyết số 255/2020/NQ-HĐND tiếp tục thực hiện một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn và cơ chế xây dựng nông thôn mới, đô thị tỉnh Hà Tĩnh

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập104
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay37,882
  • Tháng hiện tại417,693
  • Tổng lượt truy cập47,096,878
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây