Học tập đạo đức HCM

Nông sản Điện Biên thu hút người dân đất Cảng

Chủ nhật - 15/11/2020 21:25
Những sản phẩm truyền thống, sản phẩm nông nghiệp và những món ẩm thực từ tỉnh Điện Biên mang xuống TP Hải Phòng đã được đông đảo người dân thích thú.
Người dân đất Cảng tò mò với các sản phẩm nông sản, ẩm thực đến từ Điện Biên. Ảnh: Đinh Mười.
Người dân đất Cảng tò mò với các sản phẩm nông sản, ẩm thực đến từ Điện Biên. Ảnh: Đinh Mười.

Chương trình “Những ngày văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Điện Biên tại TP Hải Phòng” đang được tổ chức tại nhà Triển lãm và Mỹ thuật thành phố Hải Phòng, nhiều sản phẩm du lịch, sản phẩm truyền thống, văn hóa ẩm thực, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh Điện Biên đã được trưng bày, giới thiệu, quảng bá.

Trong 2 ngày đầu tiên diễn ra chương trình, dù trời mưa nhưng đã thu hút đông đảo người dân TP Cảng đến xem, giao lưu văn hóa - ẩm thực và mua những mặt hàng nông sản, sản phẩm truyền thống đến từ Tây Bắc. Nhiều gian hàng với những sản phẩm đặc trưng của Tây Bắc như mật ong rừng, thuốc tắm, gạp nếp, gà bản, lợn bản, thịt trâu gác bếp… không đủ hàng để bán, nhiều sản phẩm được bán hết chỉ trong nửa ngày.

Một gian hàng bán xôi ngũ sắc luôn trong tình trạng chật kín người. Ảnh: Đinh Mười.

Một gian hàng bán xôi ngũ sắc luôn trong tình trạng chật kín người. Ảnh: Đinh Mười.

Chị Nguyễn Thu Hà, trú tại phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền tay xách nhiều gói hàng vừa mua xong chia sẻ cho biết: “Bố tôi vô tình đi qua ghé vào thăm có mua về một ít đồ Tây Bắc, tôi dùng thử thấy thích và quyết định đến mua các sản phẩm nông sản và một ít thuốc cho gia đình dùng. Tôi rất tò mò các sản phẩm của người dân Tây Bắc, rất độc đáo, lạ, còn ẩm thực rất ngon”.

Theo UBND TP Hải Phòng, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 14-16/11, bao gồm các hoạt động như: trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch, sản phẩm thủ công truyền thống, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng và các hoạt động trải nghiệm văn hóa, thể thao truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Nông sản được mang đến từ tỉnh Điện Biên thu hút người dân Hải Phòng. Ảnh: Đinh Mười.

Nông sản được mang đến từ tỉnh Điện Biên thu hút người dân Hải Phòng. Ảnh: Đinh Mười.

Trong đó sẽ triển lãm 200 ảnh tư liệu, giới thiệu về chiến dịch Điện Biên Phủ, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, sắc màu văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên. Còn các hoạt động trải nghiệm văn hóa, thể thao truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên được trình diễn như: múa xòe, múa sạp, buộc chỉ cổ tay, mặc trang phục dân tộc, chơi ném Pa Pao, giã bánh dày, tung còn...

Các món ẩm thực Tây Bắc dù có giá cao hơn thị trường rất nhiều nhưng không đủ để bán. Ảnh: Đinh Mười.

Các món ẩm thực Tây Bắc dù có giá cao hơn thị trường rất nhiều nhưng không đủ để bán. Ảnh: Đinh Mười.

Đây là lần đầu tiên “Những ngày Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên” được tổ chức tại Hải Phòng, là cơ hội thắt chặt tình đoàn kết, hợp tác cùng phát triển giữa tỉnh Điện Biên với TP Hải Phòng, góp phần thúc đẩy liên kết, hợp tác phát triển kinh tế thương mại, giao thương, hợp tác đầu tư, văn hóa và du lịch.

Mặt khác, thông qua chương trình cũng nhằm giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp vùng đất, con người Điện Biên Phủ anh hùng, quảng bá đặc trưng, thế mạnh về văn hóa và du lịch tỉnh Điện Biên, đặc biệt là Lễ hội Hoa Ban đến với du khách và nhân dân TP Hải Phòng. Đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa 2 địa phương trong quá trình khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch của mình.

ĐINH MƯỜI/Nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

3264/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Hội đồng, Tổ giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập145
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm138
  • Hôm nay86,013
  • Tháng hiện tại380,515
  • Tổng lượt truy cập40,935,086
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây