Học tập đạo đức HCM

Đảng viên Đậu Văn Sử “ Lời nói đi đôi với việc làm”

Thứ tư - 29/09/2021 21:15
Không chỉ được biết đến với vai trò là một cán bộ thôn cần mẫn, nhiệt tình trong công việc, ông Đậu Văn Sử - Phó Bí thư Chi bộ kiêm thôn trưởng thôn Kỷ Các, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà còn được người dân trong thôn quý mến bởi sự cần cù, chịu khó và luôn tìm hướng đi mới trong phát triển sản xuất, chăn nuôi hiệu quả, nâng cao thu nhập từ kinh tế vườn.

Năng nổ, nhiệt tình với công việc thôn xóm!

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, ông Đậu Văn Sử sinh năm 1963 ở thôn Kỷ Các xã Tân Lâm Hương huyện Thạch Hà vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi tròn 22 tuổi và là một chiến sỹ làm công tác phục vụ hậu cần cho tiểu đoàn huấn luyện thuộc Trung đoàn 113 – Sư đoàn 305 với nhiều thành tích nổi bật. Sau ba năm rèn luyện trong môi trường quân ngũ, năm 1986 ông Sử trở về quê hương, lập gia đình, phát triển kinh tế và tham gia công tác xã hội tại địa phương.

Hơn 30 năm gắn bó với công việc thôn, xóm, cá nhân ông Sử luôn được cán bộ, nhân dân trong thôn, trong xã tin tưởng, giao cho nhiều trọng trách khác nhau như Bí thư chi đoàn, Bí thư – thôn trưởng thôn Kỳ Nam thuộc xã Thạch Lâm cũ và nay là Phó Bí thư – Thôn trưởng thôn Kỷ Các xã Tân Lâm Hương.

IMG 0907 062005

PBT Chi bộ thôn Kỷ Các Đậu Văn Sử tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phát huy vai trò, trách nhiệm là một Đảng viên, ông Sử thường xuyên tham mưu, đóng góp nhiều ý kiến cùng với tập thể Chi bộ thôn xây dựng và ban hành nhiều Nghị quyết quan trọng trên các lĩnh vực. Ông luôn trăn trở, việc xây dựng và ban hành các Nghị quyết phải phù hợp với tình hình thực tế, các chỉ tiêu đặt ra phải được cân nhắc, xem xét một cách kỹ lưỡng trước khi ban hành. Để Nghị quyết đi vào cuộc sống, ngoài sự tận tâm, tận tụy của cán bộ thôn xóm thì sự đồng tình, ủng hộ và tham gia mạnh mẽ trong các phong trào, phần việc cụ thể của người dân đóng vai trò quan trọng và là yếu tố quyết định sự thành bại trong mỗi chỉ tiêu đề ra.

Chính vì lẽ đó mà trong suốt 30 năm tham gia công tác xã hội tại địa bàn dân cư, ông Sử luôn quan tân, chú trọng đổi mới nội dung phương thức, cách thức tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân cùng thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và tham gia mạnh mẽ trong các phong trào, hoạt động chỉnh trang, làm đẹp khu dân cư…

IMG 0909 062804

Nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu ở thôn Kỷ Các được xây dựng khang trang, sạch đẹp ( trong hình nhà văn hóa thôn Kỷ Các)

“Cá nhân Đảng viên Đậu Văn Sử là một người rất quyết đoán, lời nói đi đôi với việc làm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động. Năm 2020 thôn Kỷ Các chúng tôi đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu cũng nhờ có sự năng nổ, nhiệt tình và trách nhiệm với công việc thôn xóm của cá nhân đồng chí Sử, một cán bộ thôn cần mẫn và tận tụy với công việc, được Đảng tin, dân tín…” Ông Đặng Đình Nuôi, người dân thôn Kỷ Các xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà chia sẻ.

Nhân tố điển hình làm kinh tế giỏi tại địa phương!

Không chỉ được mọi người biết đến với vai trò là một cán bộ thôn cần mẫn, có nhiều đóng góp trong các hoạt động xã hội mà ông Sử còn được người dân trong thôn nể phục bởi đức tính cần cù, chịu khó và là một tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi tại địa phương.

IMG 9410 063340

Vườn mẫu của gia đình ông Đậu Văn Sử lắp đặt hệ thống phun tưới tự động, sản xuất các loại rau màu

Ngoài tham gia sản xuất gần 1ha lúa tại xứ đồng Đội Bàu và 0,2ha rau màu tại vùng sản xuất rau, củ, quả tập trung ở thôn Kỷ Các, ông Sử còn đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, xây dựng vườn mẫu đem lại nguồn thu ổn định với sự đầu tư bài bản, theo đúng quy hoạch. Trên diện tích 2.500m2, ông đã đầu tư, lắp đặt hệ thống phun tưới tự động để sản xuất các loại rau, củ, quả luân phiên theo từng mùa vụ.

IMG 9420 064620

Không cho đất nghỉ, ông Sử thường xuyên cải tạo đất, sản xuất các loại rau màu trong vườn nhà

Bên cạnh đó, cải tạo đất sản xuất để trồng các loại cây ăn quả như cam, bưởi, thanh long, quy hoạch vùng chăn nuôi gà với quy mô 200 con/lứa và thả nuôi các loại cá nước ngọt, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình. Bình quân mỗi năm, gia đình ông Sử thu về trên 120 triệu đồng tiền lãi nhờ phát triển ổn định kinh tế vườn.

IMG 9449 065245

…Và nuôi thêm các loại cá nước ngọt, tăng thu nhập từ kinh tế vườn

Với sự đầu tư bài bản theo đúng thiết kế, quy hoạch trong xây dựng NTM, năm 2018, vườn mẫu của gia đình ông Sử đã xuất sắc đạt giải B tại cuộc thi khu dân cư mẫu, vườn mẫu của huyện Thạch Hà và đạt giải C ở cuộc thi cấp tỉnh. Hiệu quả từ mô hình vườn mẫu của gia đình ông Sử đã lan tỏa phong trào cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu tại địa phương.

IMG 9461 070204

Vưỡn mẫu của gia đình ông Sử đạt giải C ở cuộc thi KDC mẫu, vườn mẫu cấp tỉnh năm 2018

Ngoài tập trung phát triển kinh tế hộ gia đình, ông Sử còn là một cán bộ quản lý năng động của HTX dịch vụ nông nghiệp xã Tân Lâm Hương trong suốt nhiều năm qua. Chính nhờ sự cần cù, chịu khó, năng động, sáng tạo của mình trong lao động, sản xuất đã giúp cho kinh tế của gia đình ông ngày một đi lên.

“ Đảng viên Đậu Văn Sử không chỉ là tấm gương sáng trong phong trào phát triển kinh tế mà còn là một cán bộ thôn cần mẫn, nhiệt huyết với công việc, vui vẻ, hòa đồng với bà con lối xóm và có nhiều đóng góp trong các hoạt động xã hội tại địa phương, được cán bộ, nhân dân tin yêu quý mến…” Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà Đặng Thị Hoài khẳng định.

Thúy Quỳnh/https://thachha.hatinh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Nghị quyết 04-NQ/TU

Về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025”

Kế hoạch số 177/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Số 29/2019/QĐ-UBND

Quyết định về việc ban hành Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2019-2020

Nghị quyết số 01 - NQ/ĐH

Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh hà tĩnh lần thứ XIX, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công văn 08/BCĐ-VPĐP

về việc rà soát, đánh giá lại một số xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2019, 2020 và sản phẩm OCOP

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay18,187
  • Tháng hiện tại566,673
  • Tổng lượt truy cập55,452,501
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây