Học tập đạo đức HCM

Đoàn công tác của Tỉnh và lãnh đạo huyện kiểm tra sạt lở ở Đức Thọ

Thứ bảy - 17/10/2020 10:23
Trước tình hình sạt lở ở xã Đức Lạng, sáng ngày 17/10, các đồng chí trong đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy, do Giám đốc Sở GD – ĐT Trần Trung Dũng làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra, nắm tình hình, để kịp thời có phương án khắc phục, không để xảy ra thiệt hại về người, và tài sản của nhân dân.

 

Cùng đi có các Phó chủ tịch UBND huyện Đức Thọ Nguyễn Anh Đức, Hoàng Xuân Hùng, lãnh đạo các phòng: NN&PTNT, TNMT, GD – ĐT. Đoàn đã kiểm tra thực tế tại thôn Vĩnh Yên, nơi có tuyến đường trục chính bị sạt lở nghiêm trọng, với chiều dài điểm sạt lở khoảng 100 m, do mưa lớn trong mấy ngày vừa qua. Đoàn cũng đã thị sát tại chân cầu treo Chợ Bộng, nơi đây cũng đang xảy ra sạt lở bờ sông nghiêm trọng, có nguy cơ gây ảnh hưởng đến đất đai, nhà ở của khoảng 30 hộ dân thôn Vĩnh Yên.

Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn đã làm việc với lãnh đạo xã Đức Lạng, Giám đốc Sở GD–ĐT Trần Trung Dũng đề nghị chính quyền xã Đức Lạng soát xét lại phương án PCBL, sẵn sàng phương án sơ tán dân sống gần khu vực bị sạt lở. Cảnh báo người dân về các nguy cơ của thiên tại, lũ lụt, cũng như những điểm xung yếu, có nguy cơ ngập lụt trên địa bàn để ngừi dân chủ động phòng tránh. Mục tiêu cuối cùng là giảm đến mức thấp nhất các thiệt hại về người, tài sản do mưa lũ gây ra.

 

Đối với huyện Đức Thọ đồng chí Trần Trung Dũng lưu ý, chỉ đạo sớm có phương án khắc phục các điểm sạt lở tại Đức Lạng. Đồng thời có kế hoạch kiến nghị với Tỉnh, ban hành chủ trương xây dựng hệ thống kè chống sạt lở bờ sông Ngàn Sâu. Lãnh đạo huyện, các ngành, địa phương, đơn vị ở Đức Thọ tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, phải triển khai kịp thời, đồng bộ các biện pháp ứng phó với thiên tai, cứu hộ cứu nạn.

 

Cũng trong sáng ngày 17/10, đoàn công tác của Tỉnh và huyện đã đi kiểm tra công trình Đập đá trắng ở xã Tân Hương. Đây là công trình làm nhiệm vụ tích trữ nước phục vụ tưới tiêu cho 27 ha sản xuất nông nghiệp thôn Tân Thanh, cũng là công trình đập dâng chặn dòng, ngăn lũ cho phía hạ du. Do ảnh hưởng của mưa lớn, thân đập đá trắng ở Tân Hương bị xói, lở sâu khoảng 3 m, rộng 4 m./.


Thanh Tình - Ngọc Luyến
http://ductho.hatinh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

3264/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Hội đồng, Tổ giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập131
  • Máy chủ tìm kiếm37
  • Khách viếng thăm94
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại1,657,085
  • Tổng lượt truy cập38,629,260
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây