Học tập đạo đức HCM

Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội

Thứ ba - 27/04/2021 04:11
Chiều 26/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh khóa 14 đã tổ chức hội nghị tổng kết Hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021.Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên trong đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

 Nhiệm kỳ 2016 – 2021, Đoàn ĐBQH tỉnh đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như đóng góp vào thành tựu chung của Quốc hội. Đoàn đã tích cực tham gia vào công tác xây dựng pháp luật của Quốc hội; tham gia thảo luận tại nghị trường, tạo dấu ấn qua các kỳ họp Quốc hội.

Bên cạnh đó, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tăng cường hoạt động giám sát, nội dung tập trung vào những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm. Hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp chất lượng ngày càng được nâng cao. Trong nhiệm kỳ, Đoàn đã phối hợp với các huyện, thị xã và thành phố tổ chức 219 cuộc tiếp xúc cử tri trước, sau kỳ họp và tiếp xúc cử tri theo chuyên đề.

Tại hội nghị, các đại biểu đều ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh trong nhiệm kỳ qua.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng khẳng định: Nhiệm kỳ qua, đoàn ĐBQH tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ là đại biểu của nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, xứng đáng với niềm tin của cử tri tỉnh nhà. Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, Hà Tĩnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do sự cố môi trường biển, thiên tai, bão lũ và dịch Covid-19, nhưng tỉnh đã từng bước vượt qua, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Thành quả chung đó có sự đồng hành của Đoàn ĐBQH tỉnh trong việc tích cực kết nối với Quốc hội, Chính phủ, các Ban, Bộ, ngành Trung ương hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh nhà.

Tặng bằng khen 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp với đoàn ĐBQH tỉnh

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Quốc hội của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho các đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh; trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh; 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp với đoàn ĐBQH tỉnh và 1 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021./

Hà Vân - Mạnh Thức/HTTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Nghị quyết số 01 - NQ/ĐH

Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh hà tĩnh lần thứ XIX, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công văn 08/BCĐ-VPĐP

về việc rà soát, đánh giá lại một số xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2019, 2020 và sản phẩm OCOP

Quyết định 842/QĐ-UBND

Về việc khen thưởng các đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Quyết định 843/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế Quản lý sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

622/QĐ-UBND

Quyết định về việc khen thưởng thành tích thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập138
  • Máy chủ tìm kiếm29
  • Khách viếng thăm109
  • Hôm nay46,597
  • Tháng hiện tại475,457
  • Tổng lượt truy cập50,351,707
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây