Học tập đạo đức HCM

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai ứng phó với bão số 5

Thứ năm - 09/09/2021 11:57
Chiều ngày 9/9, Chủ tịch UBND Tỉnh Võ Trọng Hải cùng các PCT UBND TỈnh Nguyễn Hồng Lĩnh và Đặng Ngọc Sơn đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai nhiệm vụ ứng phó với bão số 5 có tên là CONSON. Chủ trì đầu cầu huyện Hương Sơn là chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Thọ.

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai ứng phó với bão số 5

 

Theo dự báo, Hà Tĩnh là một trong những địa phương nằm trong phạm vi ảnh hưởng của bão số 5. Đặc biệt, trong những ngày qua, do ảnh hưởng của rìa Tây Nam áp cao lục địa kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới nên trên địa bàn toàn tỉnh đã có mưa to đến rất to, dự báo trong thời gian tới tiếp tục có mưa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng thấp trũng.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Hương Sơn

 

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác ứng phó với bão số 5 và mưa lũ sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng các địa phương đã xây dựng kế hoạch cụ thể. Sau khi nghe ý kiến của các huyện và các sở ban ngành. Kết luận hội nghị đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ban ngành địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cơn bão số 5 để nhân dân nắm bắt và chủ động. Các địa phương lên kế hoạch sơ tán dân, nhưng phải đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch. Kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn đảm bảo an toàn. Kiểm tra đảm bảo an toàn các hồ chứa, xã lũ đúng theo quy trình. Tranh thủ thời tiết, tăng cường vận động nhân dân thu hoạch lúa hè thu. Rà soát các địa điểm có nguy cơ lũ quét, sạt lở xây dựng kế hoạch phương án cụ thể đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Tại điểm cầu Hương Sơn

 

Sau hội nghị trực tuyến toàn tỉnh, chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Nguyễn Quang Thọ cũng đã quán triệt một số nội dung chuẩn bị ứng phó với bão số 5. Theo đó, đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát lại phương án, kiểm tra lại các điểm sơ tán dân, việc sơ tán dân do các xã tự quyết định. Kiểm tra lại các hồ chứa có nguy cơ cao không đảm bảo để có phương án 4 tại chỗ vv... Đối với các công trình đang xây dựng trên địa bàn giao chủ đầu tư chịu trách nhiệm đồng thời phới hợp với địa phương để đảm bảo vật tư phương tiện và con người. Nếu mưa lớn nước dâng cao nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp đánh bắt cá, vớt rều vv... Đối với lúa hè thu đã chín cần phải thu hoạch thì các địa phương lên phương án, vận động nhân dân và đề nghị các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng hỗ trợ giúp dân thu hoạch kịp thời.

Khả Sơn

https://huongson.hatinh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Nghị quyết 04-NQ/TU

Về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025”

Kế hoạch số 177/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Số 29/2019/QĐ-UBND

Quyết định về việc ban hành Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2019-2020

Nghị quyết số 01 - NQ/ĐH

Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh hà tĩnh lần thứ XIX, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công văn 08/BCĐ-VPĐP

về việc rà soát, đánh giá lại một số xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2019, 2020 và sản phẩm OCOP

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay17,340
  • Tháng hiện tại565,826
  • Tổng lượt truy cập55,451,654
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây