Học tập đạo đức HCM

Người cán bộ hội nông dân gương mẫu

Thứ tư - 09/09/2020 23:50
Với tâm niệm muốn thúc đẩy phong trào thì phải gương mẫu, trách nhiệm, bà Ngô Thị Niêm, Phó Chủ tịch Hội nông dân xã Sơn Lộc không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi, mà còn là người tận tụy với phong trào, triển khai hiệu quả các hoạt động do hội và cấp ủy chính quyền địa phương phát động, được nhân dân tin tưởng, ghi nhận.

  Buổi lao động cải tạo vườn tạp để xây dựng vườn mẫu

Bà Ngô Thị Niêm, Phó Chủ tịch Hội nông dân xã Sơn Lộc là thành viên tổ công tác được xã Sơn Lộc phân công phụ trách thôn Thượng Sơn xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình bà Niêm luôn bám sát từng hoạt động, từng phong trào của thôn, của chi hội. Nhờ vậy sau 2 tháng đăng ký xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, thôn Thượng Sơn đã cải tạo được 8 vườn tạp để xây dựng vườn mẫu, hệ thống đường sá, nhà văn hóa được mở rộng, chỉnh trang đạt tiêu chuẩn. Với hội viên nông dân Thượng Sơn, chị Niêm luôn là người cán bộ gần gũi, năng nổ, nhiệt tình được tin yêu, quý trọng. Ông Nguyễn Hữu Thủy, Thôn Thượng Sơn, xã Sơn Lộc nhận xét: “Chị Niêm là một cán bộ rất năng nổ, nhiệt tình với công việc. Từ lúc thôn chúng tôi vào cuộc xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu không có buổi lao động nào chị Niêm vắng mặt khi thì chị cầm bai xây bồn hoa, khi lại cầm cuốc, cầm dao cùng dân phá vườn tạp”.

                                                 Vườn của gia đình bà Niêm

12 năm gắn bó với công tác hội nông dân, bà Ngô Thị Niêm luôn tâm niệm phải trách nhiệm gương mẫu thì mới có thể thực hiện hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động do các cấp hội triển khai. Từ nhận thức đó bà đã bàn với chồng cải tạo khu vườn của gia đình để xây dựng vườn mẫu. Vườn của gia đình bà Niêm là một trong những vườn mẫu tiêu biểu của thôn Phúc Sơn, xã Sơn Lộc. Với diện tích gần 1000m2 gia đình đã quy hoạch trồng hơn 120 gốc cây ăn quả các loại, nuôi hơn 200 con gà và một khoảnh đồi với trên 600 gốc bạch đàn đã đến kỳ thu hoạch.

                                              Bà Niêm đi tuyên truyền vận động hội viên

Không chỉ phát triển kinh tế cho gia đình, bà Niêm còn thường xuyên tuyên truyền vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, cũng như tổ chức cho hội viên đi tham quan học hỏi các mô hình kinh tế ở các địa phương. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân đóng góp ngày công, tiền của xây dựng NTM... Ngoài ra, bà còn cùng với Hội nông dân xã Sơn Lộc tích cực đổi mới nội dung sinh hoạt, tạo niềm tin để tập hợp thu hút hội viên và chỉ đạo các chi hội thường xuyên quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên. Ông Nguyễn Hữu Hài, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Can Lộc nhận xét: “Đồng chí Ngô Thị Niêm là một nữ cán bộ hội, tuổi nhiều nhưng vẫn rất trách nhiệm, nhiệt tình với công việc đặc biệt công tác hội gắn với xây dựng NTM, vừa hỗ trợ hội viên vừa đồng hành với xã Sơn Lộc xây dựng NTM nâng cao”.

Qua nhiều năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết cho công tác hội, bà Ngô Thị Niêm đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào nông dân xã Sơn Lộc phát triển đi lên. Những kết quả đạt được đã tiếp thêm sức mạnh để bà cùng các hội viên nông dân ở địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian sớm nhất. 

Phương Mai – Thế Thắng/https://canloc.hatinh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

955/QĐ-TTg

Quyết định số 955/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020

Hát về nông thôn mới
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập148
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm144
  • Hôm nay58,460
  • Tháng hiện tại1,124,937
  • Tổng lượt truy cập36,445,142
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây